--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trận động đất 6.2 độ Richter làm rung chuyển Hawaii

BẢO NINH - 06:00 12/10/2021

Sự rung lắc đã được ghi nhận tại dọc khắp đảo lớn của Hawaii sau trận động đất 6.2 độ Richter tại vùng vịnh phía Nam.

dong-dat.jpg
Trận động đất 6.2 độ Richter làm rung chuyển Hawaii

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết, trận động đất tác động tới 17 dặm về phía Nam đến Đông Nam của đảo Naalehu, Hawaii, vào lúc 11h 53 sáng ngày 11/10, gây rung lắc dữ dội trên toàn bộ quần đảo Hawaii, mặc dù vậy chỉ gây thiệt hại nhẹ tới một số tòa nhà và công trình kiến trúc.

Tâm chấn của trận động đất sâu 17 dặm, thêm vào đó, nó còn kèm theo một địa chấn 4.3 độ Richter vào khoảng 3 dặm về phía Bắc so với trận trước và ở độ sâu 22 dặm.

Được biết, độ sâu, vị trí và các sóng địa chấn được ghi lại của trận động đất cho thấy nguyên nhân là do sự cong gãy của lớp nền đại dương do phải chịu trọng lượng của toàn bộ quần đảo Hawaii, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến động đất trong khu vực này.

Trận động đất xảy ra vào chưa đầy 2 tuần kể từ khi núi lửa Kilauea thuộc hòn đảo này bắt đầu phun trào.

Máy quay và các dữ liệu cho thấy trận động đất không gây ảnh hưởng gì tới các đợt phun trào tại Kilauea ngoại trừ một số đợt đá rơi nhỏ lẻ gần khu vực miệng núi lửa Halemaumau. Tuy nhiên vẫn cần phải cảnh giác với các địa chấn khác kèm theo.

Theo Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương, không có mối đe dọa nào về sóng thần gây ra bởi trận động đất lần này.

Sở Giao thông Vận tải Hawaii cũng cho biết các sân bay, hải cảng và các cao tốc cũng như cầu đường đã được kiểm tra với không thiệt hại nào được ghi nhận.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---