Đời sống xanh

Trạm sạc xe ô tô điện khuyến khích sử dụng năng lượng xanh

  • Tác giả : BA
Xe điện là tương lai của phương tiện di chuyển với những ưu điểm vận hành cũng như thân thiện với môi trường. ThS Trần Dũng cùng các cộng sự thuộc Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung đã chế tạo lắp đặt trạm sạc tích hợp tại một số của hàng xăng dầu tại thành phố Đà Nẵng.

Trạm sạc nhanh xe ô tô điện với các vòi sạc cho phép sạc nhanh các chủng loại xe điện theo các tiêu chuẩn thống nhất trên thế giới. Loại sạc một chiều điện áp từ 300-750 V, dòng điện tối đa 60A, công suất 60 kW, hiệu suất chuyển đổi lớn hơn 90%.

2fba2bf8-44c0-4f8b-a6a5-5c5a33c92f39.jpg
Chế tạo trạm sạc xe ô tô điện khuyến khích sử dụng năng lượng xanh

Trạm sạc điện có giao diện thân thiện với người dùng song ngữ Việt-Anh, có nhiều chế độ sạc như sạc thông thường, sạc đầy pin hoặc theo thời gian linh hoạt.

Trạm sạc hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn IEC về trạm sạc DC cho xe điện như: IEC 61851-23 về hệ thống trạm sạc, IEC 61851-24 về truyền dữ liệu số và IEC 62196-3 về kết nối.

Sản phẩm được chế tạo hoàn toàn tại Việt Nam do đó giá thành chỉ bằng khoảng 2/3 so với hàng ngoại nhập.

Nhóm nghiên cứu đã thiết kế và lắp đặt trạm sạc xe điện kết hợp các nguồn năng lượng tái tạo và lưới điện thông minh. Với mái năng lượng mặt trời xoay được để tối ưu hiệu suất trên mái nhà xe trạm sạc.

 Việc triển khai lắp đặt hạ tầng trạm sạc nhanh xe ô tô điện sẽ thúc đẩy khuyến khích được người dân trang bị xe ô tô điện làm phương tiện di chuyển đô thị giảm tình trạng ô nhiễm tại các đô thị.

BA