--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Vì sao huyện Củ Chi xin lùi thời gian mở cửa trường học

ÁNH DƯƠNG - 15:36 13/12/2021

Trong khi học sinh lớp 9 và 12 trên địa bàn TPHCM trở lại trường học trực tiếp vào sáng 13/12 thì huyện Củ Chi đề xuất lùi thời gian tổ chức cho học sinh đến trường sau một tuần.

hs-truong-thpt-bui-thi-xuan-quan-1-tphcm-trong-ngay-dau-tien-hoc-tap-truc-tiep-tai-truong..jpg
HS Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TPHCM) trong ngày đầu tiên học tập trực tiếp tại trường.

Ông Trần Văn Toản, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Củ Chi cho biết, huyện đề xuất với TP cho lùi thời gian tổ chức HS đến trường học trực tiếp sau một tuần so với lộ trình của TP.

Theo ông Toản, sở dĩ huyện đề xuất lùi thời gian tổ chức học trực tiếp do tỷ lệ phụ huynh HS đồng thuận với việc con em đi học trở lại còn thấp. Đơn cử có khối lớp chỉ khoảng 30% phụ huynh đồng ý cho con em đi học.

Bà Phạm Thị Thanh Hiền, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi cũng cho biết việc đi học trực tiếp với học sinh rất cần thiết, nhưng phụ huynh trên địa bàn chưa thống nhất cao trong việc cho con em trở lại lớp.

Chính vì thế, UBND huyện quyết định lùi thời gian đón HS lớp 9 và 12 một tuần so với mốc chung của TP. Dự kiến đến ngày 20/12, học sinh huyện này sẽ đi học trở lại.

Theo lộ trình của UBND TP, khoảng 150.000 học sinh lớp 9, lớp 12 đã trở lại trường học trực tiếp tứ sáng nay (13/12) sau 4 tháng ngừng đến trường.

Sau 2 tuần thí điểm, từ ngày 27/12, ngành giáo dục sẽ tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm. Căn cứ kết quả học tập trực tiếp sau 2 tuần và tình hình dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với Sở Y tế tham mưu cho UBND TP xem xét và quyết định tiếp tục mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn TP từ ngày 3/1/2022.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cắt giảm, đơn giản hoá trong 10 ngành nghề kinh doanh của Bộ Giáo dục
Thời sự- Hoàng Hà - 08:52 07/07/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---