--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Trường học phải đạt từ 8-10 tiêu chí an toàn mới được mở cửa

HẢI CHÂU - 06:25 07/10/2021

Theo tờ trình của Sở GD&ĐT TPHCM, trường học phải đạt từ 8-10 tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch mới được mở cửa trở lại.

Sở GD&ĐT TPHCM vừa trình UBND TP dự thảo lần 3 bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở GD phổ thông, mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống... trên địa bàn TP.

Bộ tiêu chí đánh giá an toàn tại cơ sở giáo dục phổ thông gồm 10 thành phần. Ở mỗi tiêu chí, các trường được chấm điểm đạt hoặc không đạt thay vì chấm theo thang điểm 10 như dự thảo trước.

Trong 10 tiêu chí thành phần, có một số nội dung đáng chú ý như: Về tỷ lệ giáo viên tiêm văcxin, để được chấm loại đạt, thì 100% giáo viên, nhân viên làm việc trực tiếp tại trường đã được tiêm đủ liều văcxin hoặc là F0 đã khỏi bệnh.  

Về số lượng học sinh, giáo viên tập trung tối đa tại trường học, bộ tiêu chí yêu cầu số lớp và số học sinh trong mỗi lớp không quá 50% theo tiêu chuẩn hiện hành (lớp tiểu học 35 em, lớp THCS, THPT 45 em). Nếu quá 50%, trường bị chấm không đạt.

Tùy theo mức độ an toàn mà trường học được hoạt động hay không, hoặc phải có biện pháp khắc phục. Cụ thể:

Đạt 8-10 tiêu chí thành phần: Mức độ an toàn cao (cơ sở giáo dục được tổ chức hoạt động dạy học).

Đạt 6-7 tiêu chí thành phần: Mức độ an toàn (cơ sở giáo dục được tổ chức hoạt động dạy học; trong vòng 48 giờ phải khắc phục các tiêu chí thành phần không đạt để đạt ít nhất 8 tiêu chí thành phần).

Đạt dưới 6 tiêu chí thành phần: Chưa đảm bảo an toàn (cơ sở giáo dục không được tổ chức hoạt động dạy học; phải khắc phục các tiêu chí thành phần không đạt để đạt ít nhất 6 tiêu chí thành phần mới được tổ chức hoạt động dạy học).


(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Quốc hội lo hiện tượng “làm giá” cổ phiếu
Thời sự- Hoàng Hà - 11:01 23/05/2022
Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản có nhiều rủi ro. Đặc biệt là hiện tượng tăng vốn khống, thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi trên thị trường cổ phiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---