--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM trục xuất 14 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

HỮU THÔNG - 05:30 17/11/2021

14 người nước ngoài vượt biên giới phía Bắc rồi theo đường bộ vào TPHCM, trốn trong các khách sạn, bị cảnh sát phát hiện, trục xuất.

Tối 16/11, Công an TPHCM cho biết vừa tổ chức trục xuất 14 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện tại TPHCM. Đây là đợt trục xuất lần thứ 7 từ đầu năm 2021 đến nay.

luc-luong-cong-an-dua-14-nguoi-bi-truc-xuat-ve-nuoc.jpg
Lực lượng công an đưa 14 người bị trục xuất về nước.

Theo Công an TPHCM, những người này khai nhận thông qua một số người Việt Nam môi giới, tổ chức cho họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc, Tây Nam của Việt Nam.

Sau đó, họ đi xe ô tô vào TPHCM và được đưa vào các khách sạn cư trú trái phép.

Thậm chí các nghi phạm cầm đầu đường dây này còn lựa chọn khách sạn tại trung tâm TP, khu vực có đông người nước ngoài tạm trú, nhằm tránh bị phát hiện.

Những người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vừa bị phát hiện, bắt giữ chủ yếu là tìm việc làm, hoạt động vi phạm pháp luật, hoặc nhằm xuất cảnh trái phép sang nước thứ 3.

Công an TPHCM cho biết từ đầu năm 2021 đến nay lực lượng chức công an đã tổ chức 6 đợt áp giải, trục xuất 264 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến TPHCM.

Riêng năm 2020, Công an TPHCM đã phát hiện, xử lý 82 vụ/319 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến TPHCM.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hàng loạt biến thể phụ mới lây lan nhanh xuất hiện
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 17:27 17/08/2022
Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện các biến thể phụ mới của biến thể Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.75, BA.2.12.1) với khả năng lây nhanh. Số ca mắc đang có xu hướng gia tăng trở lại và có thể gây quá tải hệ thống y tế. Tuy nhiên, cả nước vẫn là vùng xanh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---