--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM tập trung xét nghiệm 4 nhóm đối tượng nào?

AN QUÝ - 06:39 09/11/2021

4 nhóm đó là ổ dịch, cơ sở y tế, tập trung đông người và về từ vùng dịch. Hiện số ca mắc mới Covid-19 ở một số địa bàn tại TPHCM tăng lên 5%.

Theo ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, Thành phố dự định xét nghiệm với tỷ lệ 4/1.000 dân. Để đạt được độ tin cậy của mẫu, 4 người được lấy mẫu phải nằm trong 4 nhóm địa bàn nguy cơ cao.

xet-nghiem.jpg

Bao gồm: Cơ sở y tế, ổ dịch cộng đồng; nơi tập trung đông người (siêu thị, nhà máy, xí nghiệp...) và người về từ vùng dịch.

Một số trường hợp dương tính phát hiện ở nhà máy, xí nghiệp nhưng không được cách ly ngay mà về nơi cư trú rồi mới báo y tế địa phương. Đây là kẽ hở khiến quy trình xử lý ca nhiễm kéo dài, tăng khả năng tiếp xúc, không đảm bảo an toàn.

Ông Phan Văn Mãi cho biết thêm, ngoài việc rửa tay, ngành y tế sẽ khuyến cáo thêm các biện pháp khác như súc họng, mũi, xông hơi... Đồng thời, thành phố tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, thậm chí xử lý các vi phạm việc thực hiện biện pháp 5K trong phòng chống dịch.

Một số nơi từ vùng xanh đã chuyển qua cam như Cần Giờ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Nhặt da và trứng cóc về ăn, hai chị em ruột tử vong
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:26 29/06/2022
Cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà, các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu ăn. Sau đó không lâu chị em xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và tử vong.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---