--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Nới lỏng thời hạn kiểm định và đổi giấy phép lái xe đến 31/10

AN QUÝ - 15:50 07/10/2021

Các tổ chức, đơn vị vận tải và cá nhân sẽ được nới lỏng kiểm định an toàn phương tiện và thực hiện đổi, cấp lại giấy phép lái xe đến ngày 31/10.

Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, thời gian qua, TPHCM đã  tăng cường giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, một số loại hình vận tải hành khách đường bộ, đường thủy tạm dừng hoạt động.

kiem tra xe luu thong tren duong
Do thời gian TPHCM giãn cách vì Covid-19, hầu hết các phương tiện giao thông không thể di chuyển ra ngoài để thực hiện đăng kiểm hoặc gia hạn giấy phép lái xe theo quy định. Ảnh tư liệu

Hầu hết các phương tiện kinh doanh vận tải đường bộ, đường thủy, xe cá nhân… không thể di chuyển ra ngoài để thực hiện đăng kiểm theo quy định.

Ngoài ra, kể từ ngày 28/6 đến nay, số lượng giấy phép lái xe đã hết thời hạn sử dụng cũng rất nhiều. Do tập trung điều trị bệnh nhân Covid-19, người dân không thể đi lại, các bệnh viện không tổ chức khám sức khỏe cho người lái xe, do đó người dân không thể khám sức khỏe để hoàn thành hồ sơ.

Sở Giao thông Vận tải TPHCM đề nghị các lực lượng chức năng tạm thời không xử phạt các lái xe, chủ xe, thuyền trưởng điều khiển phương tiện đường bộ, phương tiện đường thủy đã quá thời hạn kiểm định cũng như giấy phép lái xe hết thời hạn sử dụng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường lĩnh án 4 năm tù
Chuyên trang Đời sống- Hoàng Thiên - 17:51 19/05/2022
Chiều 19/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---