--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Nghiên cứu tổ chức đại lễ cầu siêu cho người mất vì Covid-19

HỮU THÔNG - 08:51 15/10/2021

Thành ủy TPHCM thống nhất với đề nghị của Chủ tịch UBND TP nghiên cứu đề xuất hình thức phù hợp để tổ chức đại lễ cầu siêu cho đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã mất trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Tại phiên bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ 9, khóa XI, diễn ra tối 14/10, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy thành phố, đã dành hơn một giờ để nói về những mất mát, hy sinh, đóng góp của các lực lượng trên địa bàn trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4. 

bi-thu-thanh-uy-tp-hcm-nguyen-van-nen-phat-bieu-tai-hoi-nghi.jpg
Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị.

Bí thư Thành ủy TPHCM nhìn nhận, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua, người dân cùng toàn hệ thống chính trị trên địa bàn đã cùng chung sức, đồng lòng lao vào một trận chiến quyết liệt.

Đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu, đội ngũ y, bác sĩ, công an, quân đội, lực lượng xung kích, tình nguyện viên...

Trong số các nhiệm vụ cấp bách cần triển khai trước mắt, Bí thư Thành ủy TPHCM thống nhất với đề xuất của Chủ tịch UBND thành phố về việc nghiên cứu, đề xuất hình thức phù hợp để tổ chức lễ cầu siêu cho đồng bào, cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn không may qua đời bởi dịch Covid-19.

Bí thư Thành ủy TP HCM yêu cầu tập trung triển khai các hoạt động chăm lo cho các cháu mồ côi, người già neo đơn.

Tổ chức tổng kết để tri ân cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế, tình nguyện viên...  tuyến đầu đã nỗ lực cống hiến, dũng cảm quên mình cùng với những nhà thiện nguyện, nhà hảo tâm đã âm thầm lặng lẽ vượt qua khó khăn chung tay giúp sức cùng TPHCM. 

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Nên cũng yêu cầu, thành phố tiếp tục phát huy hiệu quả của trung tâm bảo trợ xã hội thành phố, trung tâm an sinh các quận, huyện, thành phố Thủ Đức trong thời gian tới.

Các quận, huyện cần rà soát để không bỏ sót trường hợp nào thật sự khó khăn trong đại dịch.

Thành phố sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, thiếu tinh thần trách nhiệm khiến người dân phải chịu khó khăn, cơ cực vì đại dịch.


(0) Bình luận
Nổi bật
Xem xét cơ chế đặc thù cho tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn – ga Hà Nội
Công nghệ- Hoàng Thiên - 18:30 29/11/2021
Ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đề nghị xem xét cho phép UBND TP ban hành cơ chế đặc thù để tiến hành giải phóng mặt bằng đoạn đi ngầm dự án Nhổn-ga Hà Nội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---