--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Học sinh có thể học trực tuyến hết học kỳ 1

NGUYÊN KHÔI - 10:30 23/08/2021

Do dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, học sinh TPHCM nhiều khả năng sẽ học trực tuyến hết học kỳ I.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM đưa ra tại buổi họp báo về năm học mới.

Theo đó, do tình hình dịch bệnh kéo dài, TPHCM không tổ chức tựu trường, khai giảng. Bậc THCS, THPT, GDTX sẽ bắt đầu năm học mới từ ngày 1 - 6/9, bậc tiểu học từ ngày 20/9.

Các trường THCS, THPT sẽ tổ chức hướng dẫn học sinh kỹ năng, phương pháp học trên internet từ ngày 1 - 5/9. Ngày 6/9 sẽ bắt đầu giảng dạy theo chương trình năm học mới.

Các trường tiểu học sẽ tổ chức hướng dẫn học sinh kỹ năng, phương pháp học trên internet từ ngày 8 - 19/9. Từ ngày 20/9 thực hiện giảng dạy theo chương trình năm học. Các trường mầm non sẽ khai giảng chậm hơn, khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, học sinh có thể đến trường.

Khi thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh, ngành giáo dục sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cho trẻ đến trường, trong đó ưu tiên các khối lớp 1, 2, các lớp đầu và cuối cấp chia nhỏ lớp để học trực tiếp, các khối khác tiếp tục học trực tuyến đến khi ổn định trở lại.

Trường hợp học trực tuyến kéo dài, thành phố sẽ tính toán tham mưu sử dụng các tuần dự trữ, kéo dài thêm năm học, nhất là cho các lớp 1, 2 và đầu cấp để đảm bảo chương trình, kết quả học tập.

Hiện, ngành giáo dục thành phố đã xây dựng cơ sở dữ liệu, tài liệu phong phú phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến trong năm học mới. 


(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng tốc tiêm vắc xin khi có 1 ca tử vong ở Đồng Nai
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:42 04/07/2022
Chiều 3/7, ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai cho biết địa phương vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---