--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM, gói kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19 có chi phí tới 7 triệu đồng

AN QUÝ - 14:05 10/02/2022

Từ cuối năm 2021 đến nay, nhiều bệnh viện công lập và tư nhân đã thành lập các phòng khám, khoa điều trị hậu Covid-19. Nhiều nơi đưa ra các gói kiểm tra hậu Covid-19 với chi phí từ 1 - 7 triệu đồng.

Trước tình trạng nhiều nơi lập đơn vị điều trị di chứng hậu Covid-19 với đủ loại giá khác nhau, Sở Y tế TPHCM yêu cầu không điều chỉnh tăng giá khám chữa bệnh, kể cả dịch vụ theo yêu cầu.

kham-hau-covid(2).jpg
Nhiều nơi lập đơn vị điều trị di chứng hậu Covid-19 với đủ loại giá khác nhau, Sở Y tế TPHCM yêu cầu không điều chỉnh tăng giá khám chữa bệnh, kể cả dịch vụ theo yêu cầu. Ảnh tư liệu

Trong công văn gửi các cơ sở y tế tối 9/2, TS.BS Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM yêu cầu các cơ sở y tế không lạm dụng các chỉ định cận lâm sàng khi khám sức khoẻ cho người bệnh hậu Covid trong trường hợp không cần thiết.

Bệnh viện không gợi ý, ép buộc tham gia các gói dịch vụ khám sức khỏe hậu Covid với giá khám theo yêu cầu. Người bệnh có quyền lựa chọn dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu theo mức giá đã kê khai với Sở Y tế TPHCM. Chi phí khám phải được công khai để người bệnh lựa chọn.

Hiện, chi phí khám hậu Covid-19 được bảo hiểm y tế chi trả theo quy định, tùy theo loại bảo hiểm của người bệnh.

Các bệnh viện tuyến trung ương không phải nơi khám chữa bệnh ban đầu, do đó bệnh nhân đến khám, điều trị ngoại trú cần giấy chuyển tuyến để được hưởng quyền lợi bảo hiểm.

Trường hợp nhập viện cấp cứu, điều trị nội trú, bệnh nhân sẽ được bảo hiểm y tế chi trả hoàn toàn, không cần giấy chuyển tuyến.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân hậu Covid-19 đi khám ban đầu với mức giá là 500.000 đồng (chưa bao gồm dịch vụ khác), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đăng ký khám ban đầu là 120.000 đồng (chưa bao gồm dịch vụ khác). Còn tại một số cơ sở tư nhân, giá khám hậu Covid-19 dao động từ 1,6 - 7,3 triệu đồng


(0) Bình luận
Nổi bật
Tài xế “xe điên” tông cây xăng làm 8 người bị thương có nồng độ cồn cao 0,9mg/lít khí thở
Thời sự- Đức Vinh - 13:44 13/08/2022
Cơ quan Công an kiểm tra đã xác định được tài xế điều khiển xe ô tô tông hàng loạt xe máy tại cây xăng đường Láng có biểu hiện say rượu và vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---