--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Giảm 50% lệ phí đăng ký kinh doanh, cấp sổ đỏ... qua mạng

THỤY BÌNH - 12:56 19/10/2021

Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 14/2021/NQ-HĐND của HDND TPHCM về giảm lệ phí các thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4.

Cụ thể, HDND TPHCM đã chấp thuận giảm 50% lệ phí đối với các trường hợp yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 thuộc thẩm quyền quyết định của HDND thành phố,

Theo đó, các loại lệ phí được giảm bao gồm: Lệ phí đăng ký cư trú; lệ phí hộ tịch; lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam; lệ phí đăng ký kinh doanh; lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất; lệ phí cấp giấy phép xây dựng.

hanh-chinh.jpg
TPHCM: Giảm 50% lệ phí đăng ký kinh doanh, cấp sổ đỏ... qua mạng (ảnh minh họa).

Quy định trên áp dụng cho tất cả các đối tượng có yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 trên địa bàn, trừ những đối tượng được miễn lệ phí theo quy định của pháp luật.

Qua đó, việc giảm lệ phí như trên sẽ thu hút người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, minh bạch cho người dân, doanh nghiệp.


(0) Bình luận
Nổi bật
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:29 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---