--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM gia hạn cấp căn cước công dân gắn chip đến hết tháng 12/2021

HỮU THÔNG - 08:01 07/12/2021

Trong thời gian này, Cơ quan công an sẽ tạo điều kiện cho người dân, kể cả người chưa đăng ký tạm trú làm thủ tục trong khoảng thời gian cấp từ 7h đến 24h hàng ngày.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu - Công an TPHCM vừa cho biết, Công an TP được Bộ Công an cho phép gia hạn thời gian cấp căn cước công dân gắn chip đến hết tháng 12/2021.

anh-minh-hoa.jpg
Ảnh minh họa.

Trong thời gian này, cơ quan công an sẽ tạo điều kiện cho người dân, kể cả người chưa đăng ký tạm trú, làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip từ 7h đến 24h hằng ngày, kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Theo Thượng tá Hà, công an sẽ vừa làm căn cước công dân vừa hướng dẫn người dân thủ tục đăng ký tạm trú.

Theo Điều 24 Luật Cư trú, người vắng mặt liên tục tại nơi thường trú trên 12 tháng mà không đăng ký tạm trú chỗ khác, hoặc không khai báo tạm vắng thì sẽ bị xóa đăng ký thường trú.

Để tránh bị xóa đăng ký thường trú, người dân vắng mặt tại nơi thường trú trên 12 tháng cần liên hệ công an phường, xã, thị trấn để thực hiện thủ tục tạm trú; hoặc khai báo tạm vắng ở nơi thường trú để không bị xóa đăng ký thường trú.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường lĩnh án 4 năm tù
Chuyên trang Đời sống- Hoàng Thiên - 17:51 19/05/2022
Chiều 19/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---