--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM đề xuất cho karaoke, vũ trường ở “vùng xanh” hoạt động trở lại

PHÚC SƠN - 06:47 29/10/2021

Tờ trình của Sở Y tế gửi UBND TPHCM về việc triển khai nghị quyết số 128 của Chính phủ ngày 28/10, đề xuất cho các dịch vụ karaoke, vũ trường, bar, massage, trò chơi điện tử… được hoạt động ở các địa bàn nguy cơ dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh, bình thường mới).

Nếu được thông qua, đây là cơ sở để các địa phương căn cứ cho phép các dịch vụ nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn hoạt động sau gần 6 tháng đóng cửa. Chỉ riêng dịch vụ karaoke, bar và vũ trường, thành phố có khoảng 680 cơ sở.

Các cơ sở được phép hoạt động trong khu vực nguy cơ dịch ở cấp độ 1 với điều kiện: nhân viên phải được tiêm đủ liều văcxin hoặc F0 đã khỏi Covidd-19. Người tham gia ngoài 2 điều kiện vừa nêu có thể thêm giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Ở địa bàn nguy cơ dịch cấp độ 2 (vùng vàng, nguy cơ trung bình) và 3 (vùng cam, nguy cơ cao), các dịch vụ trên cũng được hoạt động nhưng không quá lần lượt 50% và 25% công suất. Nhân viên và người tham gia phải đủ điều kiện như ở địa bàn cấp 1. Riêng khu vực nguy cơ dịch cấp 4 (vùng đỏ, nguy cơ rất cao), các cơ sở vẫn phải tạm ngừng hoạt động.

1sau-mot-thoi-gian-tam-thoi-dong-cua-do-dich-benh-covid-19-cac-quan-bar-vu-truong-tai-tp-hcm-duoc-phep-hoat-dong-tro-lai-tu-toi-hom-nay-79.jpg
Một quán Bar trên phố Bùi Viện ở TP Hồ Chí Minh.

Đối với các cơ sở làm tóc (bao gồm cắt tóc), ngành y tế đề xuất cho phép hoạt động ở các khu vực có nguy cơ cấp 1 với điều kiện người làm việc phải tiêm đủ liều văcxin hoặc F0 khỏi bệnh. Tại các địa bàn cấp 2, 3 và 4, dịch vụ này được hoạt động nhưng không được quá lần lượt 75%, 50% và 25% công suất. Người làm việc phải tiêm đủ liều văcxin hoặc F0 khỏi bệnh.

Sở Y tế thành phố cũng đề xuất cho bán hàng rong và vé số dạo được hoạt động ở các địa bàn nguy cơ dịch cấp 1 và 2. Ở địa bàn cấp 3, hai dịch vụ này cũng được diễn ra, kèm điều kiện người bán phải tiêm đủ liều văcxin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Hai loại hình này không được hoạt động ở khu vực nguy cơ dịch cấp 4.

Với hoạt động tập trung đông người trong nhà và ngoài trời, ngành y tế đề xuất không hạn chế số lượng ở khu vực nguy cơ dịch cấp 1.

Địa bàn cấp 2, 3, 4 được tổ chức hoạt động trong nhà và ngoài trời nhưng không quá lần lượt 75%, 50% và 25% sức chứa. Người tham gia tiêm đủ liều văcxin hoặc khỏi bệnh hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Xuất hiện dòng phụ thế hệ thứ 2 của Omicron
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 07:02 06/07/2022
New Zealand lần đầu xác nhận các ca mắc dòng phụ BA.2.75 của biến thể BA.2. Giới chuyên gia y tế Ấn Độ cũng tin rằng các dòng phụ của biến thể BA.2 đứng sau sự gia tăng các ca COVID-19 hiện nay ở nước này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---