--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM dè dặt mở lại các chợ truyền thống

KHÁNH PHƯƠNG - 06:35 08/10/2021

Địa bàn TPHCM mới chỉ có 28/234 chợ truyền thống hoạt động trở lại. Các chợ này tập trung tại quận 5, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ.

Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương, dự kiến trong ngày 8/10, TPHCM tiếp tục mở thêm 3 chợ truyền thống để đảm bảo công tác cung ứng lương thực và hàng hóa cho người dân.

img_2811.jpg
Khoảng 28 chợ truyền thống, chiếm 1/10 số lượng chợ truyền thống trên địa bàn, trở lại hoạt động để đảm bảo công tác cung ứng lương thực và hàng hóa cho người dân.

Ngoài ra, Sở Công Thương cũng đã xây dựng chuỗi liên kết cung ứng nông sản thực phẩm qua 3 chợ đầu mối tại TPHCM gồm Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức

“Đối với nguồn hàng về chợ đầu mối, dù chưa hoạt động nhưng các chợ đều có các điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa. Hiện nay, các điểm này đang hoạt động ổn định, nguồn hàng về tăng dần, khoảng 1.100 - 1.200 tấn/ngày, so với 1/10,” ông Minh Tú cho biết.

Hệ thống siêu thị trên địa bàn một số quận, huyện được phép mở cửa; lưu thông hàng hóa, dịch vụ dần phục hồi đáp ứng nhu cầu người dân sau thời gian giãn cách dài vì Covid-19.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Quốc hội lo hiện tượng “làm giá” cổ phiếu
Thời sự- Hoàng Hà - 11:01 23/05/2022
Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản có nhiều rủi ro. Đặc biệt là hiện tượng tăng vốn khống, thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi trên thị trường cổ phiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---