--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM chưa phát hiện Omicron ở 28 mẫu xét nghiệm người nhập cảnh

AN QUÝ - 06:37 17/12/2021

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) phát hiện 45 mẫu dương tính trên khách nhập cảnh. Kết quả gene, 28 mẫu đều là chủng Delta, còn lại chưa có kết quả.

BSCKII Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm HCDC, cho biết, ngành Y tế đang phối hợp với các sở, ngành, lực lượng chức năng triển khai kế hoạch ứng phó với biến chủng mới Omicron, giám sát chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm những đối tượng nhập cảnh vào TPHCM.

lay-mau-xet-nghiem-covid.jpg
Đến nay, qua giám sát, xét nghiệm, TPHCM vẫn chưa phát hiện ca dương tính nhiễm biến chủng mới Omicron. Ảnh minh họa

Hiện tại, 2 đơn vị được phân công giám sát biến chủng mới, tiếp nhận mẫu dương từ người nhập cảnh để giải trình tự gene là Viện Pasteur TPHCM và Bộ phận nghiên cứu lâm sàng thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Đến nay, TPHCM vẫn chưa phát hiện ca dương tính nhiễm biến chủng mới Omicron.

Hiện nay, TPHCM ghi nhận tỷ lệ nhập viện và tử vong đang gia tăng ở những người lớn tuổi, người mắc bệnh nền, có hệ thống miễn dịch yếu, suy giảm.

Ở trạng thái bình thường mới, các bệnh viện phải quay trở về đúng chức năng, vừa chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân khoa khác, vừa điều trị bệnh nhân nhập viện do Covid-19.

Trong khi đó, gần đây, mỗi ngày số ca nhiễm mới ở được ghi nhận ở ngưỡng 900 -1.200 ca/ngày.

Theo tính toán về số F0 cùng số người cần chăm sóc y tế tại các bệnh viện, TPHCM ước khoảng cần bổ sung thêm 3.000 bác sĩ, điều dưỡng.

Sau 1 tuần triển khai chiến dịch “Chăm sóc bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ”, theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, TPHCM có khoảng 173.500 người thuộc nhóm nguy cơ, bao gồm 140.000 người có bệnh lý nền và 33.500 người trên 65 tuổi.


(0) Bình luận
Nổi bật
Xăng giảm kỳ thứ 5 liên tiếp
Thời sự- Thúy Nga - 15:44 11/08/2022
Giá xăng dầu trong nước giảm lần thứ 5 liên tiếp trong kỳ điều hành hôm nay (11/8) trong bối cảnh giá dầu thế giới và giá nhập khẩu xăng dầu giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---