--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM các quận, huyện cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh lập phương án cho dân đi chợ

HỮU THÔNG - 06:05 20/09/2021

Quận 7, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ đang khẩn trương lập phương án, triển khai thực hiện cho phép người dân đi chợ 1 lần/tuần.

Theo Chỉ đạo của UBND TPHCM các địa phương cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh gồm: Quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ được thí điểm mở cửa theo lộ trình, trong đó cho phép người dân đi chợ 1 lần/tuần. Như vậy, từ nay đến ngày 30/9, người dân quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ sẽ được chính quyền địa phương triển khai thí điểm cho đi chợ 1 lần/tuần. Người dân 19 quận - huyện, thành phố còn lại vẫn tiếp tục mua thực phẩm, hàng thiết yếu thông qua hình thức "đi chợ hộ" và mua hàng online. Để tạo thuận tiện cho khách, một số siêu thị, cửa hàng đang nhận đặt hàng qua điện thoại, Zalo, Viber, đặt hàng online… tổ chức giao hàng hoặc đặt shipper giao hàng đến tận nhà cho khách.

sieu-thi-co.opmart-huynh-tan-phat-don-nhung-khach-hang-dau-tien-trong-sang-16-9.jpg
Siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát đón những khách hàng đầu tiên trong sáng 16/9.

Từ sáng 16/9, khung cảnh nhộn nhịp cũng bắt đầu lan tỏa ở tuyến đường Nguyễn Thị Thập - nơi tập trung nhiều cửa hàng, quán ăn của quận 7. Người dân quận 7 đã được đến mua sắm trực tiếp tại một số siêu thị trên địa bàn. Theo ghi nhận tại siêu thị GO!, ngay từ 7h sáng đã có khách bắt đầu ghé mua. Tại siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát và Lotte Mart Nam Sài Gòn cũng đông khách hàng đến mua sắm trực tiếp.

Đại diện Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op - chủ quản hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, cửa hàng Co.op Food) cho biết, điều kiện để được mở lại dịch vụ bán hàng trực tiếp cho người dân là siêu thị, cửa hàng phải đáp ứng các tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch và được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương chứng nhận là "doanh nghiệp xanh". Hiện doanh nghiệp đã đáp ứng tốt các tiêu chí trên, do đó các siêu thị Co.opXtra Tân Phong, Co.opmart SCA Crescent Mall (quận 7), Co.opmart Cần Giờ (huyện Cần Giờ), Co.opmart Củ Chi (huyện Củ Chi) đã sẵn sàng đón khách.


(0) Bình luận
Nổi bật
Xuất hiện dòng phụ thế hệ thứ 2 của Omicron
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 07:02 06/07/2022
New Zealand lần đầu xác nhận các ca mắc dòng phụ BA.2.75 của biến thể BA.2. Giới chuyên gia y tế Ấn Độ cũng tin rằng các dòng phụ của biến thể BA.2 đứng sau sự gia tăng các ca COVID-19 hiện nay ở nước này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---