--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM, Bình Dương: Doanh nghiệp dò dẫm hoạt động trở lại, công suất thấp

HỮU THÔNG - 13:36 15/10/2021

Các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp tại tỉnh Bình Dương đã hoạt động lại 100%, tuy nhiên công suất chỉ mới đạt 44% so với trước khi có dịch. Con số tương ứng tại TP.HCM là khoảng 70%.

Trước đó, Sở Công thương tỉnh Bình Dương cũng đã có văn bản hướng dẫn chấp thuận về việc trao quyền chủ động cho doanh nghiệp tái hoạt động, cơ quan quản lý nhà nước sẽ hậu kiểm nhằm đẩy nhanh hoạt động tái sản xuất.

Hiện tại, Bình Dương đã cho phép các doanh nghiệp tự xét nghiệm và tự cấp giấy xác nhận để người lao động đi lại.

du-da-va-dang-ghi-nhan-nhung-tin-hieu-tich-cuc-buoc-dau-nhung-tphcm-van-dat-su-than-trong-len-hang-dau.-.jpg
Dù đã và đang ghi nhận những tín hiệu tích cực bước đầu nhưng TPHCM vẫn đặt sự thận trọng lên hàng đầu.

Tại TPHCM, theo thống kê, có đến hơn 70% doanh nghiệp, công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất đã hoạt động trở lại.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: "Một số doanh nghiệp đã tuyên bố năm nay có thể giữ vững về chỉ tiêu sản xuất. Thậm chí một số doanh nghiệp vượt chỉ tiêu sản xuất.

Những tín hiệu tích cực này là tiền đề rất tốt để thành phố chuẩn bị và củng cố hơn nữa cho chặng đường bình thường mớI sắp tớI. Muốn vậy, hệ thống y tế đóng một vai trò hết sức quan trọng”.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo TPHCM, dù đã và đang ghi nhận những tín hiệu tích cực bước đầu nhưng TPHCM vẫn đặt sự thận trọng lên hàng đầu.

Bởi lẽ kết quả này vẫn có thể thay đổi nếu các bước chống dịch và phục hồI các hoạt động kinh tế xã hội không được tiến hành đồng bộ, thống nhất vớI nhau.

Hơn hết, để chuyển sang trạng tháI bình thường mớI, thành phố còn phảI đảm bảo thêm các tiêu chí khác.

Khi đó, những nỗ lực mà cả người dân lẫn chính quyền thành phố đang ngày đêm thực hiện mớI thật sự có ý nghĩa.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cắt giảm, đơn giản hoá trong 10 ngành nghề kinh doanh của Bộ Giáo dục
Thời sự- Hoàng Hà - 08:52 07/07/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---