--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: 430 bác sĩ mới tốt nghiệp sẽ thực tập tại trạm y tế phường, xã

AN QUÝ - 06:30 08/01/2022

430 bác sĩ mới tốt nghiệp, gồm 420 bác sĩ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch và 10 bác sĩ Đại học Y Dược TPHCM sẽ thực tập tại trạm y tế phường, xã trong thời gian tới.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh TPHCM chuẩn bị nguồn nhân lực khi các lực lượng hỗ trợ tại các trạm y tế lưu động rút khỏi TPHCM trong thời gian tới.

Theo ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM, Thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để đáp ứng, thay thế.

tram-y-te-luu-dong.jpg
TPHCM giao Bộ Tư lệnh TPHCM làm chủ lực, đề xuất Quân khu 7 giúp thành phố thực hiện tiếp nhận trạm y tế lưu động. Ảnh tư liệu

Cụ thể, TPHCM giao Bộ Tư lệnh TPHCM làm chủ lực, đề xuất Quân khu 7 giúp thành phố thực hiện tiếp nhận trạm y tế lưu động; đồng thời, huy động sự hỗ trợ từ các nhà thuốc tư nhân tham gia công tác chăm sóc, điều trị F0. Đến nay, 2.357 nhà thuốc đã tham gia vào chương trình này.

Cùng với đó, Hội Chữ Thập Đỏ, lực lượng Đông - Tây y, y tế tư nhân, mạng lưới thầy thuốc đồng hành… cũng được huy động đồng hành, tham gia vào thế trận y tế của TPHCM.

Hiện, TPHCM đang điều trị 5.061 bệnh nhân, trong đó 89 trẻ dưới 16 tuổi, 319 bệnh nhân nặng đang thở máy, 18 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Trong hướng dẫn gói thuốc chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0 (phiên bản 1.7) vừa ban hành, Sở Y tế TPHCM điều chỉnh đối tượng và rút ngắn thời gian cách ly F0 tại nhà.

Theo đó, F0 sẽ được dỡ bỏ cách ly, điều trị tại nhà khi đã đủ 10 ngày và có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính do nhân viên y tế thực hiện hoặc người bệnh tự thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa.


(0) Bình luận
Nổi bật
Phú Yên: Bé 3 tuổi tử vong do rắn độc bò vào nhà cắn
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:27 22/05/2022
Cháu N. 45 tháng tuổi ở huyện Sơn Hòa đang ngủ trong nhà thì bị rắn cạp nia bò vào cắn. Dù được đi bệnh viện cấp cứu nhưng không có huyết thanh và bệnh chuyển biến nặng nên gia đình đã xin về và cháu tử vong tại nhà.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---