--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: 100% doanh nghiệp tại khu công nghệ cao hoạt động trở lại

HỮU THÔNG - 08:00 12/11/2021

Đại diện Sở Công Thương TPHCM cho biết, có 96% doanh nghiệp tại các khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN); 100% doanh nghiệp tại khu công nghệ cao, trên 90% doanh nghiệp ngoài xã hội đã hoạt động trở lại.

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Huỳnh Minh Tú, có 96% doanh nghiệp tại các khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN); 100% doanh nghiệp tại khu công nghệ cao; trên 90% doanh nghiệp ngoài xã hội tại thành phố đã hoạt động trở lại.

pho-giam-doc-so-cong-thuong-le-huynh-minh-tu-cho-biet-den-nay-da-co-167-234-cho-truyen-thong-duoc-mo..png
Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Huỳnh Minh Tú cho biết, đến nay, đã có 167/234 chợ truyền thống được mở.

Cũng theo ông Tú, đến nay lượng hàng hóa về TPHCM đạt 8.000 tấn/ngày, rất cao so với thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tại chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền cùng trạm trung chuyển tại chợ đầu mối Thủ Đức, mỗi ngày lượng hàng về đạt 3.000 tấn/ngày.

Về tình hình chợ truyền thống, đến nay, có 167/234 chợ được mở. Dự kiến, TP sẽ mở thêm 4 chợ nữa từ nay đến cuối tuần.

Đối với hoạt động của các chợ tự phát, theo Phó Giám đốc Sở Công Thương, tại nhiều cuộc họp, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các địa phương không để mở lại chợ tự phát.

“Mong người dân ủng hộ quyết định trên và không mua tại các chợ tự phát để đảm an toàn phòng, chống dịch và an toàn vệ sinh thực phẩm” - ông Tú cho hay.

Thông tin về tình hình lao động, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Nguyễn Văn Lâm cho biết, theo thống kê, tại thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong các số lao động từ TPHCM trở về quê, khoảng 8.310 người ở khu vực Tây Nguyên, 44.036 người ở khu vực Tây Nam Bộ.

Tuy nhiên, hiện nay, khoảng 453 lao động ở Tây Nguyên, 14.600 lao động ở Tây Nam Bộ đã quay trở lại TPHCM và các tỉnh lân cận để làm việc trở lại.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cắt giảm, đơn giản hoá trong 10 ngành nghề kinh doanh của Bộ Giáo dục
Thời sự- Hoàng Hà - 08:52 07/07/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---