--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TP Thanh Hóa vận động người dân không về quê ăn Tết

HẢI CHÂU - 21:57 05/01/2022

TP Thanh Hóa đã có giải thích về việc vận động người dân tạm thời không về quê ăn Tết.

TP Thanh Hóa vừa có thư ngỏ gửi người dân địa phương đang sinh sống tại thành phố Thanh Hóa và học tập, công tác ở nơi xa. Nội dung thư ngỏ nêu, hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Thanh Hóa đang diễn biến phức tạp, khó lường, số lượng ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng có chiều hướng gia tăng với nhiều ổ dịch phức tạp.

Chỉ riêng từ ngày 14/10/2021 đến 30/12/2021 thành phố đã ghi nhận 619 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có những ngày thành phố ghi nhận 44 ca F0.

thanh-hoa-van-dong-nguoi-dan-khong-ve-que-an-tet.jpg
TP Thanh Hóa vận động người dân không về quê ăn Tết.

Trước tình hình trên, TP Thanh Hóa kêu gọi các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực vận động và thông báo cho con em, người thân trong gia đình đang sinh sống, công tác xa quê biết được tình hình và tạm thời không trở về quê nếu không cần thiết, nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Trong thư ngỏ, thành phố cũng đề nghị các tầng lớp nhân dân nêu gương, tự giác chấp hành và vận động người thân chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa việc đi lại, thăm hỏi, chúc tết, liên hoan, gặp mặt…

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thanh Hóa khẳng định đây là thư ngỏ của Thành ủy - HĐND - UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thanh Hóa gửi cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn thành phố.

Vừa qua, tỷ lệ công dân Thanh Hóa từ các tỉnh, thành khác về bị mắc Covid-19 nhiều. Việc mắc Covid-19 trước hết ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh, những người thân trong gia đình và cộng đồng.

"Đây là khuyến cáo, thành phố không có chủ trương cấm và không thể cấm người dân đi lại được. Khuyến cáo là để người dân giữ sức khỏe trước hết cho bản thân, cho người thân và cho cộng đồng", ông Hùng khẳng định.

Được biết, hiện Thanh Hóa đang có hơn 215.000 lao động ngoại tỉnh. Theo quy định của tỉnh Thanh Hóa, người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 từ vùng cam và vùng đỏ về thì cách ly 7 ngày tại nhà


(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---