Công nghệ mới

TP Hồ Chí Minh: Ra mắt website đăng ký, đăng kiểm xe trực tuyến

  • Tác giả : Ngọc Tuấn (TH)
Website đăng ký đăng kiểm xe trực tuyến cung cấp thông tin về tình trạng đăng kiểm, cho phép người dân đặt lịch đăng kiểm ở một số đơn vị cụ thể.

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân khi đến đăng kiểm tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh vừa ra mắt ứng dụng công nghệ phần mềm lấy số thứ tự qua website hoặc hoạt động song song đặt hẹn đăng kiểm trực tiếp hoặc qua điện thoại.

Theo đó, website đăng ký đăng kiểm xe trực tuyến cung cấp thông tin về tình trạng đăng kiểm, cho phép người dân đặt lịch đăng kiểm ở một số đơn vị cụ thể.

TP Hồ Chí Minh: Ra mắt website đăng ký, đăng kiểm xe trực tuyến ảnh 1

Ảnh minh họa.

Để đăng ký đăng kiểm xe qua website, các phương tiện phải đảm bảo 2 điều kiện gồm: phương tiện không bị phạt nguội quá 15 ngày trước khi đăng ký; phương tiện sẽ hết hạn đăng kiểm trước ngày 24/01/2023.

Sau khi đáp ứng các điều kiện, người dân sẽ thực hiện lần lượt các thao tác được hướng dẫn tại website như: chọn trung tâm, chọn thời gian, điền các thông tin liên quan và đặt lịch hẹn tại địa chỉ: https://dangkiemxetphcm.com/Booking/Welcome.

Đại diện lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, với việc đưa vào ứng dụng website đăng ký đăng kiểm xe trực tuyến sẽ tiết kiệm thời gian cho người dân khi đi kiểm định xe cơ giới, góp phần giải quyết tình trạng quá tải, ngăn ngừa tiêu cực tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố.

Ngọc Tuấn (TH)