--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TP.HCM thiếu bãi đỗ xe container

CHÚC AN - 14:36 24/05/2022

Là địa phương có hàng chục nghìn xe container ra vào hằng ngày để nhận hàng từ các cảng nhưng TP.HCM lại đang thiếu bãi đậu xe cho xe container. Hầu hết doanh nghiệp phải thuê các khu đất trống của tư nhân được cơi nới làm bãi tạm.

Doanh nghiệp vận tải hàng hoá trên địa bàn TP.HCM nhiều năm nay hầu như không có bãi đậu xe. Hàng ngàn xe tải, xe coe. Hàng ngàn xe tải, xe contantainer đậu tràn lan lòng đường bất chấp vi phạm luật lệ.

Theo Trường phòng Quản lý vận tải đường bộ Sở GTVT TP.HCM, ông Đỗ Ngọc Hải, tình trạng thiếu bãi đậu xe của các doanh nghiệp vận tải hàng hoá đã diễn ra nhiều năm nay, ảnh hưởng đến tình hình an toàn toàn giao thông.

Sở GTVT đã có văn bản kiến nghị nhiều lần nhưng khó khăn lớn nhất hiện nay là thiếu quỹ đất để đầu tư bến bãi.

Khảo sát của Sở GTVT TP.HCM cho biết, hiện nay trên địa bàn TP có rất nhiều bến bãi nhưng các bãi này đang chỉ đảm nhận chức năng là các kho bãi lưu chứa và trung chuyển hàng hoá, không bố trí khu vực cho phương tiện xe tải đậu đỗ.

Do đó, Sở GTVT kiến nghị UBND TP thống nhất về chủ trương cho phép sử dụng tạm thời các vị trí khu đất hiện địa phương chưa có kế hoạch sử dụng hoặc chưa thể triển khai đầu tư ngay, làm bến bãi để giải quyết trước mắt khó khăn về vị trí đỗ xe cho các doanh nghiệp. 

Vấn đề thiếu bãi đậu xe hiện nay gây ảnh hưởng rất nhiều đến an toàn giao thông. Vì quá khan hiếm bến bãi, một số doanh nghiệp phải liều cho xe dừng đậu trái phép buộc người đi xe máy phải lấn làn rất nguy hiểm.

Bên cạnh đó, vấn đề này còn khiến các doanh nghiệp gặp không ít các khó khăn. Mỗi năm doanh nghiệp phải tốn khoản phí lớn cho việc nộp phạt giao thông, trả tiền cho bãi xe tư nhân. Tình trạng này kéo dài khiến các doanh nghiệp dần kiệt quệ tài chính, không ít doanh nghiệp rơi vào cảnh phá sản hoặc cho xe ngưng hoạt động vì lỗ lã.


(0) Bình luận
Nổi bật
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:29 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 2 khuyến nghị mới về vắc-xin Covid-19
  Sức khỏe mới- Thúy Nga - 15:34 19/08/2022
  Lỗ hổng vắc-xin được WHO cho là một trong những vấn đề chính khiến đại dịch kéo dài, số ca bệnh nặng và tử vong vẫn cao.
 • Đánh thức tiềm năng thể thao qua gene di truyền
  Công nghệ- PV - 15:23 19/08/2022
  Cho đến nay, 155 gene liên quan tới năng lực thể thao đã được phát hiện và con số này ngày càng tăng lên, trong đó đáng chú ý là gene ACTN3. Điều này có nghĩa rằng chúng ta có thể xác định tiềm năng thể thao của một người thông qua giải mã gene.
 • Một số virus có thể gây bệnh Alzheimer
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:45 19/08/2022
  Thí nghiệm thực hiện trên não người của Đại học Tufts và Đại học Oxford cho thấy virus thủy đậu kết hợp với virus mụn rộp (hoặc zona thần kinh) có thể gây ra bệnh Alzheimer.
 • Các biến thể phụ đang lây nhanh ở Việt Nam
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:34 19/08/2022
  Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), hiện nay tại Việt Nam đang có 4 biến thể phụ của Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.12.1 và BA.2.74) với khả năng lây lan nhanh hơn chủng gốc. Vậy người dân cần phải làm gì để phòng chống biến thể mới này?
 • Sữa nhiều chất béo có thể khiến triệu chứng ợ chua nặng hơn
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:34 19/08/2022
  Ợ chua là triệu chứng điển hình của trào ngược dạ dày (dịch dạ dày trào ngược lên thực quản). Ngoài ợ chua, người bệnh trào ngược dạ dày dễ ho, hôi miệng, khó nuốt, tiêu hóa thức ăn. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí BMJ, khoảng 60 triệu người Mỹ bị ợ chua, ợ nóng ít nhất một lần mỗi tháng.