Ảnh

TP HCM, Hội An lọt top 15 điểm đến được yêu thích nhất châu Á

  • Tác giả : Tâm Anh (theo Travel+Leisure)
Theo bình chọn của độc giả tạp chí du lịch Travel+Leisure, TP HCM và Hội An nằm trong danh sách 15 điểm đến được yêu thích nhất châu Á.
Tạp chí du lịch Travel+Leisure mới công bố các hạng mục của “Giải thưởng Tốt nhất Thế giới” năm 2023. Trong đó, 2 thành phố của Việt Nam là TP.HCM và Hội An nằm trong danh sách 15 thành phố được yêu thích nhất châu Á do độc giả của tạp chí Travel+Leisure bình chọn.
Với số điểm 87,86, Hội An xếp thứ 13 trong top 15 điểm đến được yêu thích nhất châu Á. Tiếp đến, TP.HCM đứng thứ 14 với số điểm 87,64 trong danh sách.
Vi sao TP.HCM, Hoi An la diem den duoc yeu thich nhat chau A?
Hội An lung lunh ánh đèn vào ban đêm. Ảnh: KATHERINE WOLKOFF/Travel+Leisure.
Đây không phải là lần đầu tiên Hội An được tạp chí du lịch Travel+Leisure vinh danh. Trước đó, địa điểm nổi tiếng của Việt Nam này được Travel+Leisure nhiều lần bình chọn vào danh sách giải thưởng bao gồm: thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019, top 10 thành phố châu Á năm 2018, một trong 50 địa điểm tuyệt nhất để đi du lịch năm 2019…
Nằm ở miền trung Việt Nam, phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1999. Nơi đây từng là thương cảng sầm uất ở khu vực Đông Nam Á trong nhiều thập kỷ. Không những vậy, Hội An còn có nhiều ngôi nhà cổ kính được bảo tồn gần như nguyên vẹn.
Thêm nữa, theo đánh giá của độc giả tạp chí Travel+Leisure, Hội An luôn tỏa ra bầu năng lượng năng lượng tích cực với sự thân thiện, nồng hậu của người dân.
Nói về TP.HCM, độc giả tạp chí du lịch Travel+Leisure ấn tượng trước cuộc sống hiện đại tại đô thi năng động bậc nhất ở Việt Nam. Những công trình hiện đại hòa hợp với vẻ đẹp cổ xưa của nhiều kiến trúc tạo nên sức lôi cuốn đặc biệt ở nơi đây. Trong đó, vẻ đẹp cổ kính của một số công trình kiến trúc ở TP.HCM thu hút nhiều du khách ghé thăm như chợ Bến Thành, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh...

Mời độc giả xem video: Lớp học tiếng Nhật miễn phí tại phố cổ Hội An. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo Travel+Leisure)