--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Toyota muốn mở rộng mạng lưới nhà cung cấp tại Việt Nam

CẨM TÚ - 16:26 14/06/2022

Điều này được ông Ueda Hiroyuki, TGĐ Toyota Việt Nam chia sẻ về dự án hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước ở lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ô tô.

Ngày 14/6, Toyota Việt Nam và Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) đã ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án Hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước ở lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ô tô. Hoạt động này nhằm nhằm nâng cao năng lực và tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp hỗ trợ trong nước với các nhà lắp ráp ô tô.

Đại diện Cục Công nghiệp và Toyota Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ.

Dự án được triển khai từ năm 2022 - 2023. Đây là năm thứ ba Toyota Việt Nam và Cục Công nghiệp ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước. Sau 2 năm triển khai dự án, Toyota Việt Nam đã tuyển dụng 1 nhà cung cấp và đang trong quá trình tìm hiểu 6 nhà cung cấp tiềm năng.

Theo đó, sẽ có 4 hoạt động chính nằm trong dự án gồm sàng lọc các doanh nghiệp sản xuất và lập danh sách nhà cung cấp tiềm năng về phụ tùng, linh kiện ô tô để kết nối với các nhà sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam; Tổ chức các chuyến thăm thực tế tại nhà máy Toyota Việt Nam và nhà cung cấp nội địa của Toyota; Hỗ trợ tham gia đào tạo theo một số Chương trình phát triển nhà cung cấp Việt Nam; Chương trình “Hỗ trợ cải tiến hoạt động” cho một số doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô.

Thậm chí, để hỗ trợ cải tiến hoạt động, Toyota sẽ tiến hành hỗ trợ theo chiều sâu bằng cách cử chuyên gia tới làm việc cụ thể và định kỳ tại doanh nghiệp, qua đó giúp nâng cao hiệu quả.

Ông Hiroyuki Ueda, Tổng Giám đốc Công ty Toyota Việt Nam phát biểu trong lễ ký kết.

Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam – ông Ueda Hiroyuki chia sẻ: “Thông qua các hoạt động của dự án, Toyota Việt Nam hy vọng có thể đóng góp hơn nữa trong việc nâng cao năng lực và mở rộng mạng lưới nhà cung cấp Việt Nam cũng như góp phần phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô Việt Nam”.

Hiện danh sách các nhà cung cấp của Toyota tại Việt Nam đã lên tới con số 46. Trong đó có 6 nhà cung cấp Việt Nam, tổng số sản phẩm nội địa hóa đạt trên 720 sản phẩm các loại.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hàng loạt biến thể phụ mới lây lan nhanh xuất hiện
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 17:27 17/08/2022
Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện các biến thể phụ mới của biến thể Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.75, BA.2.12.1) với khả năng lây nhanh. Số ca mắc đang có xu hướng gia tăng trở lại và có thể gây quá tải hệ thống y tế. Tuy nhiên, cả nước vẫn là vùng xanh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---