Khám phá

Top bí ẩn "đánh đố" nhân loại, khiến con người khát khao giải mã

  • Tác giả : Tâm Anh (theo LV)
Các chuyên gia đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để giải mã một số bí ẩn lớn "đánh đố" nhân loại suốt nhiều thập kỷ. Dù vậy, họ vẫn chưa tìm được lời giải cho những bí ẩn này.
Top bi an
Một bí ẩn lớn mà giới khoa học khao khát giải mã là âm thanh "The Hum" bí ẩn ở thành phố Taos, Mexico. Chỉ một số ít người dân nghe thấy âm thanh tần số thấp như tiếng vo ve này. Họ cho hay nghe rõ âm thanh đó nhất là vào buổi tối và ở trong nhà.
Top bi an
Việc nghe thấy âm thanh "The Hum" khiến những người này cảm thấy khó chịu, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, chảy máu cam, rối loạn giấc ngủ...
Top bi an
Một số nhà nghiên cứu đã đến thành phố Taos để tìm ra nguồn phát của âm thanh "The Hum". Họ suy đoán âm thanh ma quái đó có thể đến từ đường dẫn khí áp suất cao, đường dây điện, thiết bị giao tiếp không dây...
Top bi an
Thậm chí, một số người cho rằng, âm thanh "The Hum" có thể đến từ các hoạt động địa chấn như vi chấn, rung động tần số thấp rất yếu trong lòng đất gây ra. Dù vậy, giới nghiên cứu vẫn chưa thể xác định đâu mới thực sự là "thủ phạm" tạo ra âm thanh bí ẩn đó.
Top bi an
Một bí ẩn lớn khác là sự tồn tại của quái vật Bigfoot. Trong nhiều thập kỷ qua, một số người dân ở khu vực Bắc Mỹ báo cáo nhìn thấy một sinh vật bí ẩn giống người nhưng cơ thể cao lớn khoảng 2-3m và đầy lông lá.
Top bi an
Sinh vật huyền bí Bigfoot được cho là để lại một số dấu chân lớn. Không ít người đã đi tìm quái thú này và tuyên bố tìm được một vài mẫu lông, phân nghi của Bigfoot. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy những mẫu vật đó đều thuộc về những động vật đã biết như gấu.
Top bi an
Dù vậy, nhiều người vẫn tin rằng, quái vật Bigfoot có thật. Do đó, họ vẫn tìm kiếm các manh mối nhằm giải mã bí ẩn về sự tồn tại của sinh vật này.
Top bi an
Sự tồn tại của vật thể bay không xác định (UFO) và người ngoài hành tinh là bí ẩn lớn mà giới khoa học nỗ lực giải mã. Trong thời gian qua, hàng ngàn báo cáo đã được gửi đến cơ quan chức năng nói về việc nhìn thấy UFO tại một số nước trên thế giới như Mỹ, Pháp, Anh...
Top bi an
Thậm chí, một số người tuyên bố đã chụp được ảnh, quay video ghi lại cảnh UFO xuất hiện. Tuy nhiên, những hình ảnh, video này có chất lượng khá thấp nên rất khó kiểm chứng, làm sáng tỏ. Một số báo cáo được giới chuyên gia xác định là bóng bay, máy bay không người lái, thiết bị dự đoán thời tiết do các cơ quan khí tượng thả lên trời...
Top bi an
Do một số ít trường hợp chưa thể giải mã nên giới chức trách và các chuyên gia vẫn đang cố gắng tìm kiếm bằng chứng để giải mã UFO của người ngoài hành tinh có thật sự tồn tại hay không.

Mời độc giả xem video: Bí ẩn đội quân 50.000 chiến binh đột ngột mất tích không dấu vết.

Tâm Anh (theo LV)