KINH TẾ

Top 5 cặp vợ chồng tỷ phú, nắm giữ lượng tài sản khủng, họ là ai?

  • Tác giả : Thiên Ân
Thị trường kinh doanh Việt Nam còn có nhiều cặp vợ chồng giàu có, sở hữu tài sản thông qua nắm giữ cổ phiếu định giá giàu nhất sàn chứng khoán.

Có một đặc điểm chung của các cặp vợ chồng tỷ phú này là họ đều rất kín tiếng và ít xuất hiện trên các phương tiện thông tin truyền thông. Họ là ai?

Vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương

Hiện tại, ông Phạm Nhật Vượng vẫn là người giàu nhất sàn chứng khoán với khối tài sản trị giá hơn 176 nghìn tỷ đồng. Trong khi đó, bà Phạm Thu Hương, vợ ông Phạm Nhật Vượng đứng thứ 11 với tài sản trị giá gần 14 nghìn tỷ đồng.

vo-chong-ty-phu-pham-nhat-vuong-pham-thu-huong.jpeg

Bà Phạm Thu Hương trực tiếp tham gia sâu vào công tác điều hành của Vingroup trong suốt giai đoạn hình thành và phát triển của tập đoàn này.

Đây là cặp vợ chồng hiếm hoi trên thị trường cùng nhau điều hành doanh nghiệp hàng nghìn tỷ đồng. 

Vợ chồng tỷ phú Trần Đình Long – Vũ Thị Hiền

Ông Trần Đình Long và bà Vũ Thị Hiền đều là cổ đông lớn của Tập đoàn Hòa Phát (HPG), nắm giữ vị trí thứ hai và thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Tổng giá trị tài sản tạm tính của hai vợ chồng thông qua cổ phiếu HPG lên tới 70.500 tỷ đồng.

tran-dinh-long.jpg
Tỷ phú Trần Đình Long

Bà Vũ Thị Hiền là người kín tiếng và không xuất hiện công khai trước truyền thông. Người phụ nữ đang nắm trong tay khối tài sản hơn 15.000 tỷ đồng này hiện sở hữu hơn 328 triệu cổ phiếu HPG, tương đương 7,3% vốn điều lệ tập đoàn.

Không giống bà Hương, vợ ông Vượng, bà Hiền không tham gia trực tiếp điều hành công việc tại tập đoàn cùng chồng.

Vợ chồng tỷ phú Bùi Thành Nhơn – Cao Thị Ngọc Sương

Ông Bùi Thành Nhơn hiện là Chủ tịch HĐQT Nova Group, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng sáng lập Novaland. Khối tài sản của ông trị giá hơn 32 nghìn tỷ đồng. Ông đang là người đứng thứ bảy trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

vo-chong-ty-phu-bui-thanh-nhon-cao-thi-ngoc-suong.png
Tỷ phú Bùi Thành Nhơn

Bà Cao Thị Ngọc Sương, vợ ông Nhơn, hiện đang đứng thứ 17 trong danh sách này vì cũng đang sở hữu lượng cổ phiếu Novaland trị giá 8.200 tỷ đồng tính đến thời điểm hiện tại.

Vợ chồng tỷ phú Hồ Hùng Anh – Nguyễn Thị Thanh Thủy

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT ngân hàng Techcombank, là người giàu thứ 4 trên sàn chứng khoán. Ông Anh có khối tài sản trị giá 39.700 tỷ đồng thông qua việc sở hữu cổ phần tại Techcombank và Masan Group.

vo-chong-ty-phu-ho-hung-anh-nguyen-thi-thanh-thuy.jpg
Tỷ phú Hồ Hùng Anh

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng là cổ đông lớn của Techcombank, với khối tài sản trị giá 10.000 tỷ đồng. Bà Thủy và đang đứng thứ 13 trong danh sách những người giàu nhất.

Vợ chồng tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – Nguyễn Hoàng Yến

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan Group. Hai vợ chồng Nguyễn Đăng Quang – Nguyễn Hoàng Yến đang lần lượt đứng thứ năm và thứ 27 trong danh sách các tỷ phú chứng khoán. Tổng tài sản của hai vợ chồng thông qua sở hữu cổ phiếu tại TCB, MSN, MCH lên đến 45 nghìn tỷ đồng.

vo-chong-ty-phu-nguyen-dang-quang-nguyen-hoang-yen(1).jpg

Vợ chồng tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – Nguyễn Hoàng Yến

Ông Quang còn là Phó Chủ tịch Ngân hàng Techcombank, Tổng Giám đốc Masan Group, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Khai thác, chế biến khoáng sản Núi Pháo. Trong khi đó, bà Nguyễn Hoàng Yến được cho là người làm nên thành công đế chế nước chấm Nam Ngư hiện nay trong vai trò Phó TGĐ Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan.

Thiên Ân