Khoa học & Công nghệ

Tổ chức khóa tập huấn nâng cao năng lực dạy học trực tuyến

  • Tác giả : Quỳnh Anh
(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT tổ chức khoá tập huấn nâng cao năng lực dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình cho giáo viên tiểu học.

Trong 2 ngày 23 và 24/9, Bộ GD&ĐT tổ chức khoá tập huấn nâng cao năng lực dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên cấp tiểu học của 22 Sở GD&ĐT các tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội.

Khóa tập huấn nhằm cung cấp tổng quan kiến thức về dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình, giúp giáo viên nắm được điểm giống và khác, ưu điểm và hạn chế giữa dạy học trực tuyến/qua truyền hình với dạy học trực tiếp, từ đó có các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Giáo viên cũng được hướng dẫn các phương pháp, kỹ thuật để tổ chức dạy học trực tuyến/qua truyền hình đối với từng môn học/hoạt động giáo dục; kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hình thức này và tư vấn gỡ khó, cách xử lý tình huống phát sinh khi dạy học trực tuyến/qua truyền hình.

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục triển khai tập huấn dạy học trực tuyến và qua truyền hình cho cán bộ quản lý và giáo viên cấp trung học.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, dạy học trực tuyến và qua truyền hình là bất khả kháng trong tình huống dịch bệnh phức tạp.

Các yếu tố đảm bảo chất lượng dạy học là biết làm, điều kiện để làm và động lực để làm. Việc tập huấn cũng như chỉ đạo, giám sát thường xuyên ở các cấp quản lý giáo dục cần quan tâm và đảm bảo để giáo viên có đủ 3 yếu tố đó khi thực hiện.

Quỳnh Anh