--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tình tiết mới vụ CEO Nguyễn Vũ Bảo Hoàng bị bắt tạm giam

HOÀNG HÀ - 20:50 25/11/2021

Theo thông báo mới nhất của Thuduc House, ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng đã gửi đơn từ nhiệm tư cách thành viên HĐQT và Tổng Giám đốc.

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng đã từ nhiệm thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Thuduc House

Ngày 25/11 Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03), Bộ Công an phát đi thông báo đã bắt tạm giam ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng - CEO Công ty CP Phát triển nhà Thuduc House (TDH) - để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4 Điều 174 Bộ Luật Hình sự.

Sau đó vài giờ, chiều 25/11, Thuduc House thông báo ngày 24/11 có nhận được đơn xin từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc kể từ ngày 23/11 của ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng.

Thuduc House cho biết doanh nghiệp chưa nhận được bất kỳ văn bản chính thức nào của cơ quan chức năng về việc bắt tạm giam ông Hoàng. Các hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường và phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên sẽ được tổ chức vào 22/12 như kế hoạch ban đầu, trong đó có nội dung quan trọng là kiện toàn nhân sự Hội đồng quản trị và ban điều hành.

Ông Hoàng là một trong 21 người bị cáo buộc chuyển trái phép 53 triệu USD ra nước ngoài và chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng tiền thuế.

Ngoài ông Hoàng, trong số những người bị bắt còn có Phó Tổng giám đốc Thuduc House Nguyễn Ngọc Trường Chinh, Kế toán trưởng Quan Minh Tuấn.

Ông Hoàng sinh năm 1976, có bằng Tiến sĩ Quản trị kinh doanh. Ông gia nhập Thuduc House từ năm 2005 với vị trí giám đốc kinh doanh tiếp thị. Năm 2010, ông Hoàng được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc và trở thành Tổng giám đốc sau đó 5 năm.

Ngoài các chức vụ tại Thuduc House, ông Hoàng từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Bách Phú Thịnh, Công ty TNHH Song Hỷ Quốc Tế, Phó chủ tịch Công ty Quản lý và kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức. Năm 2018, ông Hoàng là doanh nhân trẻ xuất sắc TP HCM.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---