• tinh bot

Nguy cơ ung thư khi ăn bánh mì nướng quá kỹ
Khánh Thủy - 11:04 23/05/2022
Bánh mì nướng có chứa acrylamide - một hợp chất thường được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm như mỹ phẩm, đồ dùng vệ sinh cá nhân, thuốc nhuộm, vải, giấy...
  • Người bệnh đái tháo đường có nên dừng ăn tinh bột?
    Khánh Thủy (ghi) - 14:20 29/09/2021
    Bị đái tháo đường trong chế độ ăn không nên dừng ăn tinh bột mà cần ăn lượng tinh bột chiếm khoảng từ 45 - 55% năng lượng của cả ngày.
  • Loại củ tốt cho trẻ suy dinh dưỡng
    BS Thanh Nguyên - 12:24 16/08/2021
    Khoai tây là loại củ có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được trồng phổ biến trên toàn thế giới. Khoai tây có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhưng thường được dùng làm món phụ hoặc món ăn nhẹ.
  • “Tạo màng polyme phân hủy sinh học từ tinh bột" đạt giải vàng WICO 2021
    BA - 16:17 02/08/2021
    Một trong những ý tưởng của Việt Nam gửi đi tham dự Olympic Đổi mới và Sáng tạo quốc tế lần thứ 10 (WICO 2021) này là đề tài “Tạo màng polyme phân hủy sinh học từ tinh bột và các tác nhân dẻo hóa, kết nối mạch” đã xuất sắc đạt Huy chương vàng của cuộc thi.
  • Dự báo xuất khẩu sắn và sản phẩm từ sắn duy trì ở mức cao
    Hữu Thông - 12:19 31/05/2021
    4 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu sắn và sản phẩm từ sắn đạt 1,19 triệu tấn, trị giá 444,06 triệu USD, tăng 13,3% về lượng và tăng 24% về kim ngạch so với 4 tháng đầu năm 2020. Trong đó riêng sắn lát đạt 499.477 tấn, tương đương 127,1 triệu USD, tăng 60,7% về lượng và tăng 86,2% về kim ngạch.
--Quảng cáo---
  • Sản xuất đường trehalose từ tinh bột
    Khánh Ly - 09:51 08/03/2021
    Đây là sản phẩm của đề tài “Nghiên cứu sản xuất đường trehalose từ tinh bột bằng công nghệ enzym ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm” do PGS.TS Lê Đức Mạnh cùng các cộng sự tại Viện Công nghiệp Thực phẩm thực hiện. 
  • Xuất khẩu sắn và các sản phẩm sắn đạt 436 triệu USD
    Hữu Thông - 14:16 08/06/2020
    Xuất khẩu sắn và các sản phẩm sắn 5 tháng đầu năm 2020 ước đạt 1,27 triệu tấn tương đương với 436 triệu USD; tăng 20% về khối lượng và tăng 7% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019.
  • Giảm cân không nên bỏ tinh bột và đạm
    BS Nguyễn Nam - 10:21 25/05/2020
    Nhiều người đã áp dụng chế độ giảm cân, đặc biệt là hạn chế tinh bột trong các bữa ăn, bữa tối thậm chí không ăn tinh bột. Đây là một phương pháp sai lầm.
  • Phòng trị mỡ máu cao
    BS. Nguyễn Phan Trúc Nguyên - 17:48 15/04/2020
    Mỡ máu cao là căn bệnh phổ biến hiện nay. Đông y thường gọi đàm trệ . Nguyên nhân phần nhiều do ăn uống không hợp lý, ăn nhiều chất bổ béo... Bệnh này có thể dẫn đến cao huyết áp, chóng mặt, thiếu máu cơ tim, tai biến não…Xin giới thiệu một số món ăn phòng trị mỡ máu cao.
  • Đột quỵ vì kiêng cơm
    Khánh Thủy - 11:13 08/04/2020
    Bệnh đái tháo đường là bệnh mạn tính, nếu kiểm soát không tốt có thể để lại nhiều biến chứng như tàn phế, thậm chí tử vong cho người bệnh. Bệnh nhân đái tháo đường nhiều năm thường có tâm lý kiêng cơm, thậm chí không ăn cơm mà thay bằng các thức ăn ngoài cơm như khoai, ngô, mì, miến và nghĩ rằng thức ăn này không làm tăng đường, nên ăn thoải mái.
  • Ngũ cốc với sức khỏe
    Khánh Thủy - 10:40 20/02/2020
    Dinh dưỡng là nền tảng của sức khỏe và trí tuệ. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể trong các giai đoạn khác nhau của chu kỳ vòng đời sẽ tạo ra sự tăng trưởng và phát triển tối ưu cho thai nhi và trẻ nhỏ.
  • Thủ phạm của đái tháo đường
    Khánh Thủy - 21:30 27/11/2019
    Năng lương nạp vào ít tiêu hao, thừa cân, béo phì là nguyên nhân gây bệnh. Người Việt Nam có thói quen ăn nhiều cơm, điều này cần thay đổi.
  • Nguyên nhân gây bệnh mạch máu não dạng tinh bột
    Thúy Nga - 17:44 06/09/2019
    Bệnh mạch máu não dạng tinh bột gây ra các xuất huyết thùy và có thể là nguyên nhân phổ biến nhất của xuất huyết thùy của người lớn tuổi.
  • Ăn cơm vẫn không lành
    Khánh Thủy - 17:43 06/09/2019
    Cơm là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Nhiều người nghĩ đây là món ăn lành tính, tốt cho sức khỏe nhưng thực tế khoa học đã chứng minh, nếu ăn quá nhiều cơm trắng thường dẫn đến nguy cơ bị bệnh tiểu đường do lượng đường trong cơm khá lớn.
  • Đường hấp thu chậm và nhanh
    Khánh Thủy - 18:30 10/08/2019
    Bột đường là chất dinh dưỡng chính của bữa ăn hàng ngày, nhu cầu cơ thể cần khoảng 70% năng lượng hấp thụ từ bột đường (Glucid). Các chất glucid sử dụng trong ăn uống hàng ngày thường có hai loại, “Glucid hấp thu nhanh” và “Glucid hấp thu chậm”.
  • Hiểu đúng về bột nghệ
    Hà Bình - 13:42 01/05/2019
    Uống bột nghệ sai cách không những không có tác dụng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác như tắc ruột.
  • Thủ tướng kêu gọi người dân giảm dùng túi nilon đựng thực phẩm
    11:59 05/04/2019
    Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư thư gửi một số doanh nghiệp biểu dương các doanh nghiệp này chủ động sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nilon nhằm bảo vệ môi trường.
  •  Không nên tự làm tinh bột nghệ
    PV - 15:48 16/02/2019
    Việc chế biến thủ công bằng cách thu hoạch, bóc vỏ, cắt lát, nghiền, lọc lấy tinh bột, sẽ làm mất cơ bản hoạt chất curcumin.
  •  Thiếu tinh bột sinh bệnh tật
    Huyền Mai - 07:00 05/02/2019
    Trong nhiều thời điểm phụ nữ thường tăng cân đột biến như dậy thì, gia đình ổn định, sau sinh. Để giảm cân, chị em đã hạn chế, thậm chí nói không với tinh bột, điều này có tốt?
  • Biến tinh bột sắn thành túi nilon tự hủy
    Tô Hội - 07:19 01/02/2019
    Ngoài khả năng tự phân hủy hoàn toàn thì sản phẩm túi nilon làm từ tinh bột sắn còn có tính chất  tương đương so với túi nilon thông thường.