--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tìm bệnh nhân đã mổ sọ não để hoàn tiền trong vụ án sai phạm ở Bệnh viện Bạch Mai

N.HÀ - 06:50 11/11/2021

Bộ Công an thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra đã thu hồi toàn bộ số tiền bệnh nhân phẫu thuật sọ não phải trả chênh lệch khi phẫu thuật sọ não có hỗ trợ của hệ thống Robot Rosa trong vụ án sai phạm tại Bệnh viện Bạch Mai. Người bệnh liên hệ với cơ quan cảnh sát điều tra để nhận lại số tiền chênh lệch 16,5 triệu đồng/ca.

Chiều 10/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đang phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai và các đơn vị liên quan.

Theo đó, ông Nguyễn Quốc Anh, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng 7 bị can khác đã "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” làm đề án liên doanh, liên kết đầu tư để đặt máy tại Bệnh viện Bạch Mai. Công ty BMS đặt máy Robot Rosa trị giá 39 tỉ đồng, giá dịch vụ sử dụng hệ thống này là 36 triệu đồng/ca. Trên thực tế, máy này giá mới 100% chỉ hơn 7,4 tỉ đồng.

tra-tien.jpeg
Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh (ngoài cùng bên trái) cùng hai cấp dưới Nguyễn Ngọc Hiền và bà Trịnh Thị Thuận (phó giám đốc và kế toán trưởng“. Ảnh: BCA 

Quá trình triển khai đề án liên doanh, liên kết lắp đặt hệ thống Robot Rosa hỗ trợ phẫu thuật sọ não, trong thời gian năm 2017 - 2020, Bệnh viện Bạch Mai đã phẫu thuật sọ não cho 639 ca bệnh có hỗ trợ của hệ thống Robot Rosa (trong đó 2 ca miễn phí và 637 ca có thu tiền dịch vụ sử dụng robot).

Bệnh viện Bạch Mai đã thu tiền dịch vụ liên quan chi phí khấu hao hệ thống Robot Rosa không đúng quy định, dẫn đến người bệnh/người nhà phải chi trả số tiền điều trị tăng hơn 16,5 triệu đồng/ca.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thu hồi được toàn bộ số tiền người bệnh chi trả không đúng quy định liên quan 637 ca phẫu thuật. Trong đó, có một số người đã được Bệnh viện Bạch Mai và đối tác lắp đặt Robot Rosa trả lại số tiền chênh lệch hơn 16,5 triệu đồng/ca.

Để phục vụ yêu cầu giải quyết vụ án, đảm bảo quyền lợi của người bệnh và gia đình theo đúng quy định Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị những người bệnh (hoặc người nhà người bệnh) đã phẫu thuật sọ não có sự hỗ trợ của hệ thống Robot Rosa tại Bệnh viện Bạch Mai giai đoạn năm 2017 - 2020 nhưng chưa đến làm việc, chưa gửi đơn hoặc chưa được nhận lại số tiền chênh lệch, có ý kiến bằng văn bản về việc điều trị, thanh toán số tiền hơn 16,5 triệu đồng/ca không đúng quy định như trên.

Đơn trình bày của người bệnh/người nhà, đề nghị gửi về một trong các địa chỉ sau:

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Phòng 10, Cục Cảnh sát kinh tế), Số 47 Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội; điện thoại liên hệ 090.444.1646.

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 3), số 9 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội; điện thoại liên hệ 0906.376.669.

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, ngõ 1 phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội; điện thoại liên hệ 036.828.6898.


(0) Bình luận
Nổi bật
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Sức khỏe mới- PV - 15:56 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---