--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiếp tục đánh bom khủng bố ở Kabul, 6 người thiệt mạng

THÁI BẰNG - 19:30 14/11/2021

Ngày 13/11, một thiết bị nổ từ tính gắn vào một chiếc xe tải nhỏ chở khách phát nổ tại khu vực Dasht-e Barchi, phía tây thủ đô Kabul của Afghanistan.

Vụ nổ phá hủy chiếc xe tải nhỏ. Reuters dẫn lời một quan chức Taliban cho biết, 6 người thiệt mạng và 7 người bị thương sau vụ tấn công khủng bố.

Gài bom khủng bố ở Kabul, 6 người thiệt mạng, 7 bị thương

Một trong những nạn nhân thiệt mạng là Hamidullah Saighani, cựu nhà báo và người dẫn chương trình Mạng Truyền hình Ariana, có trụ sở tại Kabul.

Dasht-e Barchi là khu dân cư có đông người dân tộc Hazaras dòng tôn giáo Shiite, trở thành mục tiêu cho hàng loạt cuộc tấn công liên tục của IS ở Afghanistan, nhóm IS-Khorasan (IS-K).

Nhóm khủng bố đã tiến hành 2 vụ tấn công nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo dòng Shiite phía bắc thành phố Kunduz vào ngày 8/10, và một vụ phía nam thành phố Kandahar ngày 15/10.

Khoảng 100 người dân thiệt mạng trong cả hai cuộc tấn công.

Một nhóm người Sunni ủng hộ Taliban ở Afghanistan cũng bị IS tấn công. Ngày 12 11 , IS thực hiện một vụ nổ tại nhà thờ Hồi giáo người Sunni ở quận Spin Ghar, phía đông tỉnh Nangarhar.

Lực lượng Taliban sử dụng tư tưởng Hồi giáo cực đoan thánh chiến để tiến hành cuộc chiến giành chính quyền.

Nhưng chính tư tưởng Hồi giáo cực đoan ấy, được IS sử dụng để tấn công vào người dân Afghanistan. Trong tương lai, Taliban sẽ tiếp tục có cuộc chiến rất dài với các nhóm khủng bố, đặc biệt là IS.


(0) Bình luận
Nổi bật
Xăng giảm kỳ thứ 5 liên tiếp
Thời sự- Thúy Nga - 15:44 11/08/2022
Giá xăng dầu trong nước giảm lần thứ 5 liên tiếp trong kỳ điều hành hôm nay (11/8) trong bối cảnh giá dầu thế giới và giá nhập khẩu xăng dầu giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---