--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiên lượng bệnh của ung thư tuyến giáp thể tủy

KHÁNH THỦY (GHI) - 15:23 10/11/2020

Tiên lượng của bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể tủy thường không thuận lợi như ung thư tuyến giáp biệt hóa (ung thư nhú và nang). Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm, phẫu thuật có thể được chữa khỏi.

Hỏi: Em có người nhà bị ung thư tuyến giáp thể tủy, hiện đang điều trị. Xin bác sĩ cho biết tiên lượng sống của bệnh nhân thế nào?

Nguyễn Thị Chi (Bắc Giang)

ThS.BS Mai Văn Sâm, Đại học Y Hà Nội: Tiên lượng của bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể tủy thường không thuận lợi như ung thư tuyến giáp biệt hóa (ung thư nhú và nang). Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm, phẫu thuật có thể được chữa khỏi. Ngay cả trong trường hợp không được phát hiện sớm, bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể tủy thường tiến triển nặng tương đối chậm. Sống sót lâu dài phụ thuộc vào giai đoạn bệnh tại thời điểm chẩn đoán. Nồng độ calcitonin hoặc CEA trong máu trong năm đầu tiên sau phẫu thuật cũng có thể là yếu tố dự báo khả năng sống sót của bệnh nhân.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hà Nội: Nhiều ca biến chứng nặng do dịch sốt xuất huyết lan rộng
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:20 15/08/2022
Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng lên hơn 2 lần, nhiều ca cô đặc máu, thoát dịch, tràn dịch màng bụng, màng phổi và giảm tiểu cầu nhiều.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---