--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiền Giang: Học sinh khối 7 - 12 quay lại trường vào ngày 7/2

THỤY BÌNH - 11:20 30/01/2022

Từ ngày 7/2, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang sẽ đi học trực tiếp trở lại.

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, để đảm bảo tổ chức dạy học trực tiếp, các cơ sở giáo dục phải đạt “mức độ an toàn rất cao” theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục.

Đồng thời, phải có kế hoạch, phương án phòng, chống dịch được trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện, thành, thị phê duyệt.

hoc-sinh-tg(1).jpg
Học sinh khối 7 - 12 tại tỉnh Tiền Giang sẽ quay lại trường vào ngày 7/2.

Bên cạnh đó, phải tổ chức lớp học giãn cách tối đa có thể, dạy học nhiều ca/ngày; không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, nội trú, bán trú.

Chủ động sắp xếp, bố trí khối lớp học buổi sáng, các khối lớp còn lại học buổi chiều (hoặc buổi tối đối với các trung tâm) nhằm giảm số lượng người tập trung cùng một thời điểm tại các cơ sở giáo dục.

Cùng với đó, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, đảm bảo duy trì chất lượng giáo dục và “không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”.

Ngoài ra, người tham gia giảng dạy, làm việc, học sinh đến trường học trực tiếp phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng, học sinh phải được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---