--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiêm mũi 2 vắc xin Moderna cho người đã tiêm mũi 1 Pfizer hoặc AstraZeneca.

THÚY NGA - 18:54 12/12/2021

Ngày 12/12, Bộ Y tế có công văn khẩn cho phép tiêm mũi 2 bằng văcxin Moderna cho người đã tiêm mũi 1 văcxin khác. Căn cứ tình hình dịch bệnh có thể rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm.

Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục tiếp nhận văcxin Moderna do COVAXFacility hỗ trợ để tiêm chủng cho người dân. Trên cơ sở ý kiến của Hội đồng tư vấn chuyên môn về sử dụng vắc xin, để sử dụng hợp lý, an toàn, hiệu quả các lô văcxin Moderna, Bộ Y tế hướng dẫn như sau:

Những người đã tiêm mũi 1 văcxin nào thì tốt nhất tiêm mũi 2 bằng văcxin đó.

Trong trường hợp nguồn văcxin hạn chế, có thể phối hợp tiêm mũi 2 bằng văcxin Moderna cho người đã tiêm văcxin Pfizer hoặc AstraZeneca mũi 1.

Khoảng cách tiêm mũi 2 sau mũi 1 văcxin Pfizer theo hướng dẫn của nhà sản xuất (3 tuần). Khoảng cách sau mũi 1 văcxin AstraZeneca theo Công văn số 7820/BYT-DP ngày 20/9/2021 (Bộ Y tế hướng dẫn khoảng cách 2 mũi từ 8-12 tuần, tuy nhiên căn cứ vào tình hình dịch bệnh có thể rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm, thời gian tối thiểu tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất là từ 4-12 tuần).

Sở Y tế các tỉnh thành chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn lập kế hoạch, lên danh sách đối tượng tiêm phù hợp với số văcxin được cung ứng và đối tượng tiêm chủng, bảo đảm an toàn, đúng lịch. Thông tin đầy đủ cho các đối tượng trước khi tiến hành tiêm chủng để tạo sự đồng thuận cao.

  • Bạn đã biết cách phòng ngừa mộng thịt ở mắt?
    Thúy Nga - 17:40 12/12/2021
    Mộng thịt chiếm hơn 5% dân số Việt Nam. Mộng thịt xâm lấn sâu vào giác mạc có thể che kín đồng tử (con ngươi) làm ảnh hưởng đến thị lực. Thay đổi các thói quen sinh hoạt sau sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc mộng thịt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Nhặt da và trứng cóc về ăn, hai chị em ruột tử vong
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:26 29/06/2022
Cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà, các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu ăn. Sau đó không lâu chị em xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và tử vong.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---