--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thuốc kháng virus không thể thay thế văcxin Covid-19

KHÁNH THỦY - 07:00 10/11/2021

Hãng tin Reuters dẫn lời các chuyên gia cảnh báo thuốc điều trị COVID-19 không thể thay thế cho văcxin.

Trước đó, những loại thuốc kháng virus dạng uống đang được thử nghiệm của các hãng dược phẩm Merck & Co (Mỹ) và Pfizer (Mỹ) đã cho thấy có thể làm giảm đáng kể nguy cơ chuyển biến nặng khi mắc Covid-19 nếu bệnh nhân uống thuốc đủ sớm.

thuoc.jpg

Một số chuyên gia về dịch bệnh lo ngại sự xuất hiện của thuốc điều trị Covid-19 bằng đường uống có thể gây cản trở chiến dịch tiêm chủng. Cứ 8 người được khảo sát có 1 người nói rằng họ thà được điều trị bằng thuốc viên hơn là tiêm văcxin.

6 chuyên gia về bệnh truyền nhiễm được Hãng tin Reuters phỏng vấn đã bày tỏ hào hứng về triển vọng của các loại thuốc điều trị Covid-19, song đều khẳng định những loại thuốc kháng virus này không thể thay thế văcxin Covid-19.

TS Leana Wen, bác sĩ cấp cứu kiêm giáo sư y tế công tại Đại học George Washington cho rằng, thông tin giảm 89% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong đối với những người trưởng thành có nguy cơ mắc Covid-19 nặng của thuốc điều trị của Hãng Pfizer là khả quan, nhưng cần song hành với việc tiêm chủng.

Theo một nghiên cứu của Chính phủ Mỹ, ngay cả khi đối mặt với biến thể Delta có khả năng lây lan cao, văcxin Covid-19 của Hãng Pfizer-BioNTech vẫn có hiệu quả, giúp giảm tới 86,8% nguy cơ nhập viện.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---