--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thức khuya làm tăng bệnh lý tuyến giáp

T.NGA (GHI) - 18:30 16/08/2021

Thức khuya dẫn đến rối loạn nồng độ hormone nội tiết trong cơ thể khiến quá trình chuyển hóa tế bào thất bại, cơ thể không được nghỉ ngơi, phục hồi dẫn đến làm tăng nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp, ung thư tuyến giáp.

Chị Đỗ Thu Thủy (25 tuổi, Hà Nội) làm họa sĩ thiết kế nên có thói quen thức khuya tới 2 - 3 giờ sáng. Thậm chí thời sinh viên có khi cả đêm không ngủ. Gần đây, chị thấy người mệt mỏi, nuốt khó... đi khám thì phát hiện ung thư tuyến giáp. Khi điều trị bác sĩ khuyên chị bỏ thói quen thức khuya vì thức khuya cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh.

Lời bàn: ThS.BS Nguyễn Khắc Hoàng, Trưởng Đơn vị Điện quang Can thiệp, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 cho hay, thức khuya trong một thời gian dài là một trong những lý do quan trọng dẫn đến các bệnh lý tuyến giáp, cả ung thư tuyến giáp.

Nguyên nhân do thức khuya dẫn đến rối loạn nồng độ hormon nội tiết trong cơ thể khiến quá trình chuyển hóa tế bào thất bại, cơ thể không được nghỉ ngơi, phục hồi dẫn đến làm tăng nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp, ung thư tuyến giáp.

Vì thế, hãy thực hiện lối sống khoa học, không thức khuya, ngủ sớm, đúng giờ để bảo đảm sức khỏe, tăng cường sức khỏe tuyến giáp.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---