--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục kiểm soát người ra vào TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An

HỮU THÔNG - 09:02 01/10/2021

Thủ tướng yêu cầu các bộ Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải, Y tế chỉ đạo tăng cường những điểm kiểm soát ra vào khu vực TPHCM và 3 tỉnh lân cận là Bình Dương, Long An, Đồng Nai.

Thủ tướng nhận định, hiện nay nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực TPHCM và 3 tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai với các tỉnh, thành phố khác là rất lớn và chính đáng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh dù đã từng bước được kiểm soát nhưng vẫn còn phức tạp do dịch bệnh đã nhiễm sâu trong cộng đồng.

Mặc khác, do người dân trong khu vực đã được ưu tiên tiêm văcxin mũi 1 nhưng vẫn có thể bị nhiễm virus và lây truyền cho người khác, trong khi độ bao phủ văcxin của các địa phương khác còn thấp. Vì vậy, nếu dịch lan rộng sẽ gây quá tải cho hệ thống y tế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng nhân dân.

dong-nguoi-ve-que-tu-phat-bi-chan-tai-cua-ngo-tphcm.jpg
Dòng người về quê tự phát tại cửa ngõ TPHCM tối 30/9.

Do đó, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra vào TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An. 

Việc đưa đón người ra, vào khu vực trên phải được chính quyền các tỉnh, thành phố thống nhất, tổ chức an toàn, chu đáo. 

Chính quyền TPHCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để người dân tự phát ra khỏi địa phương mình về các tỉnh, thành phố khác ngoài khu vực. 

Các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các tỉnh, thành phố trong khu vực tuyên truyền, vận động và có sự hỗ trợ cần thiết để động viên nhân dân không tự ý di chuyển về quê. 

Phối hợp đưa công nhân, người lao động đã về quê trở lại các tỉnh, thành phố trong khu vực để khôi phục sản xuất, kinh doanh. Thống nhất phương án quản lý người dân di chuyển bên trong khu vực tạo thuận lợi cho khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn.

Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường các điểm kiểm soát ra vào khu vực đảm bảo trật tự và an toàn. 


(0) Bình luận
Nổi bật
Bình Dương: Hơn 35.000 căn cước công dân chưa tìm được chủ
Thời sự- Pv - 11:01 15/08/2022
Các bưu điện và công an địa phương chưa thể phát 35.326 thẻ căn cước công dân (CCCD) đến tay người dân vì chưa tìm được chủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---