--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ tướng yêu cầu phải hoàn thành tiêm mũi ba vào tháng 1/2022

MAI NGUYỄN - 10:45 17/12/2021

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 với các địa phương, chiều 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tháng 1/2022 phải hoàn thành tiêm mũi thứ ba cho người từ 18 tuổi.

Đối với tiêm mũi hai, Thủ tướng yêu cầu, chậm nhất tới cuối tháng 12/2021 phải hoàn thành tiêm mũi hai cho người từ 18 tuổi; trong tháng 1/2022, hoàn thành tiêm mũi hai cho người 12-17 tuổi.

tiem-mui-ba.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tháng 1/2022 phải hoàn thành tiêm mũi ba cho người từ 18 tuổi. Ảnh: Nhật Bắc.

Việc tiêm văcxin cho trẻ từ 5 tuổi sẽ thực hiện theo kết luận của cấp có thẩm quyền và "cần nghiên cứu, đánh giá kỹ tác động".

Cách đây một tuần, ngày 8/12, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết ngành y tế đặt mục tiêu giữa năm 2022 cơ bản tiêm xong mũi ba cho người từ 18 tuổi. Như vậy, theo chỉ đạo của Thủ tướng, mục tiêu hoàn thành tiêm mũi ba cho người trưởng thành của Việt Nam đã được rút ngắn, từ giữa năm 2022 xuống đầu năm.

Cũng tại cuộc họp, Thủ tướng giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm đảm bảo đủ văcxin. Nếu không đủ văcxin thì Bộ chịu trách nhiệm".

Khi có đủ văcxin, các địa phương không hoàn thành mục tiêu tiêm chủng sẽ phải chịu trách nhiệm; kiểm điểm cá nhân, tập thể.

Nhắc lại chủ trương "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người", bằng mọi cách vận động người dân tiêm văcxin, Thủ tướng cũng lưu ý nghiên cứu chế tài xử lý người không chịu tiêm (trừ trường hợp chống chỉ định tiêm), như không được ra đường, mắc bệnh phải trả tiền điều trị... 

Bộ Y tế cần đảm bảo đủ thuốc điều trị, không để thiếu; hướng dẫn các địa phương, bệnh viện chủ động mua thuốc; mua tập trung một số loại thuốc thiết yếu...


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---