Thời sự

Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31 và động viên Đoàn thể thao Việt Nam

  • Tác giả : Nhật Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa đi kiểm tra công tác chuẩn bị đăng cai tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á và đến thăm, động viên các đội tuyển của Đoàn thể thao Việt Nam tham gia thi đấu tại SEA Games 31.
thu-tuong-5.jpg
Thủ tướng động viên Đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh Trần Huấn.

Ngày 18.4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng và đại diện các Bộ, ngành, địa phương đã thăm hỏi các vận động viên Đoàn thể thao Việt Nam, đồng thời kiểm tra công tác tổ chức SEA Games 31.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính ân cần thăm hỏi các vận động viên, huấn luyện viên về cơ sở vật chất, điều kiện ăn ở, tập luyện, đời sống tinh thần. Thủ tướng chia sẻ với các vận động viên, huấn luyện viên vì phải tập luyện, thi đấu xa nhà khi dịch bệnh đang tiếp diễn.

Nhân dịp này, Thủ tướng biểu dương các vận động viên, huấn luyện viên và các cơ quan liên quan khi đã vượt qua những khó khăn, thách thức do dịch bệnh và điều kiện đất nước còn hạn chế.

Thủ tướng đề nghị các vận động viên, huấn luyện viên nghiêm túc tập luyện và cố gắng thi đấu với tinh thần và quyết tâm cao nhất trong điều kiện còn có những khó khăn, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

thu-tuong.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, tặng quà, động viên Đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh Trần Huấn.

Thủ tướng mong các vận động viên, huấn luyện viên, các đội tuyển và Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục giữ vững đoàn kết, thống nhất, phát huy các kết quả, thành tựu qua các thời kỳ, nỗ lực vượt qua các khó khăn, thách thức, tích cực luyện tập cả về tinh thần, thể chất, chuyên môn, vượt qua chính mình, với quyết tâm cao nhất vì "màu cờ, sắc áo" để đạt kết quả tốt nhất tại SEA Games 31.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng nhấn mạnh với các vận động viên, huấn luyện viên và Ban tổ chức SEA Games 31 thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình, vì hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng giao các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất chính sách quan tâm hơn nữa đến các vận động viên, huấn luyện viên, bảo đảm điều kiện luyện tập, chế độ đãi ngộ, việc làm… phù hợp với điều kiện của đất nước.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ VHTTDL, các cơ quan, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, bảo đảm tiến độ công tác chuẩn bị SEA Games 31. Mặc dù chúng ta đã kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các cơ quan, các vận động viên cần chú ý làm tốt công tác phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho Đại hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc các huấn luyện viên, vận động viên tràn đầy niềm tin, thi đấu hết mình, có kết quả cao nhất có thể, mang vinh quang về cho Tổ quốc; là sứ giả hoà bình của đất nước, thể hiện văn hoá của dân tộc; góp phần phát triển phong trào thể dục, thể thao nước nhà và nâng cao uy tín, hình ảnh của đất nước.

Nhật Nam