--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ tướng Anh “đau đớn” từ chối yêu cầu của Tổng thống Ukraine về khu vực cấm bay

PHÚC NGUYỄN - 17:35 11/03/2022

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết "hoàn toàn đau đớn" khi từ chối yêu cầu của Tổng thống Volodymyr Zelenskyy về một vùng cấm bay trên lãnh thổ Ukraine.

thu_tuong_anh-1-.jpg

Thủ tướng Anh Boris Johnson đi ngang qua những bức tranh hoa hướng dương của trẻ em thể hiện đoàn kết với Ukraine

Cả Anh và Mỹ đều đã bỏ qua ý tưởng này, vì lo ngại nó sẽ dẫn đến leo thang và có khả năng kéo các nước vào cuộc chiến.

Thậm chí, giới chức Mỹ còn cho rằng, việc thiết lập vùng cấm bay trên lãnh thổ Ukraine có khả năng châm ngòi cho thế chiến thứ III.

Johnson nói với Sky News trong một cuộc phỏng vấn: "Chúng tôi đã có một số cuộc trò chuyện thẳng thắn và những cuộc trò chuyện đã gây khó chịu bởi có một ranh giới ngoài ý muốn. Anh và NATO sẽ được coi là xung đột trực tiếp với Nga nếu chúng tôi cố gắng thiết lập vùng cấm bay”.

"Thật là đau đớn, cực kỳ đau đớn. Tôi đã nói chuyện này ít nhất một vài lần với tổng thống Ukraine Zelenskyy, nhưng tôi nghĩ sẽ thật khó khăn khi yêu cầu tôi phải ra lệnh cho máy bay phản lực RAF, phi công Anh bay lên không trung với nhiệm vụ bắn hạ nhanh người Nga”.

Trước đó Tổng thống Ukraine Zenlenskyy từng nhiều lần kêu gọi các nhà lãnh đạo Mỹ và châu Âu áp dụng lệnh cấm bay trong không phận Ukraine nhưng chỉ nhận được sự lắc đầu từ giới chức các nước này.

  • Điều gì sẽ xảy ra nếu Mỹ áp đặt vùng cấm bay ở Ukraine?
    Phúc Sơn - 19:39 08/03/2022
    Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đã cầu xin các nhà lãnh đạo Mỹ và NATO áp đặt vùng cấm bay đối với Ukraine, khi đất nước này vẫn đang trong cuộc chiến với Nga. Giới chức Mỹ cảnh báo, việc thiết lập vùng cấm bay có thể châm ngòi cho cuộc chiến tranh thế giới thứ III.

(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---