Ý kiến bạn đọc

THƯ TÒA SOẠN

  • Tác giả : PV
Với nhiệm vụ phổ biến, lan tỏa kiến thức khoa học, ngày 30/9/1959, Báo Khoa học Thường thức (sau này đổi tên thành Khoa học và Đời sống) ra số đầu tiên.

Quý Bạn đọc thân mến!

Trong tiến trình phát triển của loài người với 4 cuộc cách mạng công nghiệp 1.0 đến 4.0, khoa học đã thay đổi đời sống nhân loại. Khoa học là tri thức, là sức mạnh, tác động và phục vụ con người trong mái nhà chung mang tên Trái Đất.

Với nhiệm vụ phổ biến, lan tỏa kiến thức khoa học, ngày 30/9/1959, Báo Khoa học Thường thức (sau này đổi tên thành Khoa học và Đời sống) ra số đầu tiên. Những bài viết của các nhà khoa học như Nguyễn Xiển, Đặng Minh Trứ, Tạ Quang Bửu, Lê Khắc, Tôn Thất Tùng, Dương Hồng Hiên, Trần Văn Hà… đã mang đến cho Bạn đọc nguồn tri thức bổ ích trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

65 năm tiên phong trên mặt trận khoa học, công nghệ, Khoa học và Đời sống gắn liền sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện của đất nước. Báo tự hào qua các thời kỳ, có những lãnh đạo, nhà khoa học hàng đầu như GS Nguyễn Xiển, GS Lê Khắc, GS.VS Trần Đại Nghĩa…, cùng lực lượng cộng tác viên là các nhà khoa học đầu ngành uy tín; song hơn cả, vẫn là sự đồng hành, ủng hộ nhiệt thành của đông đảo Bạn đọc trong, ngoài nước.

65 năm tìm đường lên phía trước và nỗ lực phụng sự Bạn đọc, Khoa học và Đời sống đã hoàn thành tốt nhiệm vụ phổ biến kiến thức, tư vấn, phản biện, giám định xã hội; không chỉ là tiếng nói của đội ngũ trí thức, mà còn đảm nhận cầu nối giữa nhà khoa học với đông đảo quần chúng Nhân dân, với mục đích nâng tầm đời sống xã hội.

65 năm tham gia công cuộc đổi mới, Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư gắn liền Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Kết nối vạn vật (IoT), Điện toán đám mây, Tự động quy trình Robotic (RPA), In 3D…, Khoa học và Đời sống nhận được cả cơ hội và thách thức mới, đã và đang không ngừng chuyển đổi số báo chí, đổi mới trong tư duy và hành động, nhằm tạo nên những sản phẩm báo chí tinh hoa và quản trị tòa soạn… phục vụ công chúng hiệu quả hơn nữa trên mọi nền tảng.

65 năm tự hào về quá khứ, nhưng không vì thế người làm Báo Tri thức và Cuộc sống nói chung, Khoa học và Đời sống nói riêng, quên nhiệm vụ trên mặt trận thông tin hôm nay. Chúng tôi cam kết giữ vững “tâm sáng, lòng trong, bút sắc” nhằm xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, Nhân dân và VUSTA, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ; luôn là người đồng hành tin cậy của Quý Bạn đọc và Đối tác, đưa tri thức KHOA HỌC nâng cao ĐỜI SỐNG con người.

P. TỔNG BIÊN TẬP PHỤ TRÁCH

Nguyễn Thị Mai Hương

PV