--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thử nghiệm văcxin ngừa biến thể Omicron

KHÁNH THỦY - 07:40 26/01/2022

Hãng dược Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech của Đức xác nhận đã thử nghiệm lâm sàng văcxin COVID-19 ngừa biến thể Omicron.

Sẽ có khoảng hơn 1400 người trong độ tuổi từ 18 đến 55 tham gia thử nghiệm, chia thành hai nhóm cơ bản là những người đã tiêm và chưa tiêm mũi văcxin COVID-19 nào.

Pfizer sẽ tiêm văcxin phiên bản mới theo phác đồ 3 mũi cho người chưa tiêm. Những người đã tiêm nằm trong nhóm được tiêm thêm 1 hoặc 2 mũi văcxin mới. 

Theo bà Kathrin Jansen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu văcxin của Pfizer, cần phải chuẩn bị kịch bản mức độ bảo vệ có thể suy giảm theo thời gian. Việc thử nghiệm văcxin phiên bản mới cũng là cách để ứng phó tốt hơn với Omicron và các biến thể tương lai.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, liều thứ ba của văcxin mRNA như Pfizer/BioNTech giảm tới 90% nguy cơ nhập viện của bệnh nhân COVID-19. Do dựa trên công nghệ mRNA, văcxin của Pfizer/BioNTech hay Moderna có thể dễ dàng điều chỉnh để chống lại các biến thể mới.


(0) Bình luận
Nổi bật
Phú Yên: Bé 3 tuổi tử vong do rắn độc bò vào nhà cắn
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:27 22/05/2022
Cháu N. 45 tháng tuổi ở huyện Sơn Hòa đang ngủ trong nhà thì bị rắn cạp nia bò vào cắn. Dù được đi bệnh viện cấp cứu nhưng không có huyết thanh và bệnh chuyển biến nặng nên gia đình đã xin về và cháu tử vong tại nhà.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---