--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố “vô hiệu hóa” 21 dân quân người Kurd

THÁI BẰNG - 14:48 13/05/2022

Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện hàng loạt cuộc tấn công vào thị trấn Kobane và vùng ngoại ô, vô hiệu hóa 21 chiến binh người Kurd (SDF)

Ngày 12/5, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, 1 binh sĩ thiệt mạng vì những vết thương trong cuộc tấn công bằng đạn súng cối vào Bưu điện Biên giới Kiribati ở tỉnh Gaziantep, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ, đạn súng cối bắn từ thị trấn Kobane trên vùng nông thôn phía đông bắc Aleppo Syria. Thị trấn nằm trong quyền kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do dân quân người Kurd là nòng cốt.

Ngoài ra, có 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và một dân thường bị thương, cuộc tấn công bằng đạn cối trùng với các cuộc tấn công bằng rocket vào những địa bàn do Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo.

Lãnh đạo SDF phủ nhận trách nhiệm vụ tấn công. Nhưng Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, cuộc tấn công do các chiến binh thuộc nhóm Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG), chi nhánh của Đảng Công nhân Kurdistan (PKK), có liên quan trực tiếp với SDF.

Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện hàng loạt cuộc tấn công vào thị trấn Kobane và vùng ngoại ô, đáp trả cuộc tấn công nay. Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, các cuộc không kích của không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã vô hiệu hóa 21 chiến binh YPG và PKK. Thuật ngữ "vô hiệu hóa" của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được hiểu là đã bị giết hoặc bị thương.

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ không kích thị trấn Kobane thuộc quyền kiểm soát của dân quân người Kurd. Video ANHA

Cuộc tấn công bằng súng cối được cho là đòn đáp trả cho cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của Thổ Nhĩ Kỳ vào Kobane ngày 11/5, khiến một chiến binh người Kurd SDF thiệt mạng.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và SDF thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công với nhịp độ ngày càng tăng trên vùng nông thôn miền bắc và đông bắc Syria trong bối cảnh cuộc chiến của Nga ở Ukraine. Sự gia tăng căng thẳng này dường như là đang hình thành điều kiện cho một cuộc chiến mới trên vùng đông bắc Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật
Giao Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo việc lùm xùm của diễn viên Hồng Đăng tại Châu Âu
Thời sự- Hoàng Thiên - 16:34 01/07/2022
Tại cuộc họp báo của UBND Hà Nội chiều nay (1/7), ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội thông tin về sự việc liên quan diễn viên Hồng Đăng đang gây xôn xao dư luận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---