--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thí sinh trượt đại học dù đủ điểm gây tiếc nuối

MINH TRÍ - 20:15 04/10/2021

Đủ điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Y Dược TPHCM theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp chứng chỉ quốc tế, nhưng một thí sinh đã trượt đại học gây tiếc nuối.

Trong mùa tuyển sinh năm nay, đã không ít những trường hợp thí sinh trượt đại học gây tiếc nuối vì những sơ suất, sự cố, trong đó có thí sinh L.H.T. (phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Theo đơn xin cứu xét của thí sinh L.T.H gửi đến Trường Đại học Y Dược TPHCM, L.H.T. là thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 và có nguyện vọng 1 đăng ký vào ngành Dược học (phương thức có kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) của Trường.

thi-truot-dai-hoc.jpg
Ảnh minh họa.Điểm thi THPT năm 2021 của L.H.T. các môn trong tổ hợp xét tuyển: Toán 9 điểm, hóa 8 điểm, sinh 8 điểm. Tổng điểm khối B: 25 điểm.

Với số điểm này, thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp với chứng chỉ quốc tế. Tuy nhiên, thí sinh đã trượt đại học do đã không nộp chứng chỉ quốc tế theo yêu cầu.

Lý do là vì, theo thông báo của Trường ĐH Y Dược TPHCM,  để đạt đủ điều kiện xét tuyển, thí sinh phải nộp bản sao chứng thực chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 6.0 trở lên theo hai hình thức: Nộp qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh, ưu tiên), đảm bảo trường nhận được trước 17h ngày 25/8. Hoặc nộp trực tiếp tại trường từ 8h ngày 23/8 đến trước 17h ngày 25/8.

Nhưng do từ ngày 9/7, khu vực thí sinh này sinh sống bị phong tỏa toàn bộ vì là vùng đỏ có nhiều ca nhiễm Covid-19.

Đến ngày 20/7, gia đình L.H.T. bắt đầu có người bị nhiễm Covid-19 và những ngày sau đó, toàn bộ cả gia đình đều dương tính và phải tự cách ly ở nhà vì thế mà em đã chậm trễ không thể nộp được chứng chỉ tiếng Anh qua đường bưu điện.

Khi Trường Đại học Y Dược TPHCM công bố điểm chuẩn và kết quả trúng tuyển thì thí sinh đã không có tên trong danh sách trúng tuyển vì thiếu chứng chỉ tiếng Anh theo quy định.

Ngay sau đó, L.H.T. đã liên hệ phòng đào tạo và làm đơn khẩn thiết xin nhà trường xem xét, nhưng do việc tuyển sinh đã kết thúc, nên đề nghị của em đã không được giải quyết. 


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---