--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thí điểm thu phí tự động không dừng trên một số tuyến cao tốc

THIÊN ÂN - 14:30 23/11/2021

Mới đây, Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu lựa chọn một số tuyến cao tốc để triển khai thí điểm áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng. Ngoài ra, chỉ phục vụ các phương tiện có đủ điều kiện tham gia.

Theo đó, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ GTVT và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khắc phục triệt để các tồn tại nảy sinh trong quá trình vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng. Đồng thời đảo đảm thuận tiện nhất cho phương tiện giao thông.

Để phát huy hiệu quả, lợi ích của hệ thống thu phí này, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa có văn bản, yêu cầu Bộ GTVT và các cơ quan, đơn vị liên quan phải xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cần ưu tiên giải quyết.

Ngoài ra, chỉ đạo nhà đầu tư các dự án BOT, các nhà cung cấp dịch vụ thu phí khẩn trương lắp đặt thiết bị thu phí điện tử không dừng đối với các làn thu phí còn lại. Bảo đảm tại mỗi trạm thu phí chỉ duy trì 1 làn thu phí hỗn hợp, hoàn thành trong quý 1 năm 2022.

Khắc phục triệt để các tồn tại nảy sinh trong quá trình vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng, bảo đảm thuận tiện nhất cho phương tiện giao thông.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ GTVT khẩn trương nghiên cứu lựa chọn một số tuyến cao tốc tại mỗi vùng miền để triển khai thí điểm.

Và chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng và chỉ phục vụ các phương tiện có đủ điều kiện tham gia dịch vụ thu phí điện tử không dừng.

Bên cạnh đó, chủ phương tiện giao thông trên địa bàn thuộc đối tượng thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ phải dán thẻ và sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng để lưu thông qua các trạm thu phí.

Mục tiêu, đến tháng 6/2022 đạt tối thiểu 90% phương tiện giao thông thuộc đối tượng thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ được dán thẻ để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục phối hợp với các nhà đầu tư BOT, nhà cung cấp dịch vụ thu phí tăng cường công tác điều tiết giao thông.

Xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật đối với người điều khiển phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn thu phí điện tử không dừng gây cản trở giao thông.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hà Nội: Dự án 61 Trần Phú có thể tiếp tục triển khai
Thời sự- Hoàng Hà - 14:00 22/05/2022
UBND TP Hà Nội khẳng định chưa phát hiện sai phạm tại dự án Khu đất 61 Trần Phú, Ba Đình, đồng thời cho rằng chủ đầu tư có thể tiếp tục triển khai theo quy định.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---