--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thầy giáo xin nghỉ vì "vấn nạn dối trá" được cho thôi việc

NGUYÊN KHÔI - 07:20 30/12/2021

Thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn, Trường Tiểu học An Lợi, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã được đồng ý cho thôi việc từ 1/1/2022.

Ngày 29/12, ông Nguyễn Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi đã ký quyết định giải quyết thôi việc cho ông Lê Trần Ngọc Sơn (50 tuổi, giáo viên tiếng Anh) từ ngày 1/1/2022 sau khi nhà trường sắp xếp được nhân sự thay thế.

le-tran-ngoc-son.jpg
Thầy Lê Trần Ngọc Sơn đã viết đơn nghỉ việc vì "vấn nạn dối trá".

Theo quyết định của Trường Tiểu học An Lợi, lý do thôi việc là nghỉ theo nguyện vọng.

Thầy Lê Trần Ngọc Sơn nhận hơn 50 triệu đồng trợ cấp thôi việc một lần tính cho thời gian công tác từ năm 1998 đến 2008.

Đối với thời gian công tác từ 1/1/2009-31/12/2021, chế độ trợ cấp thôi việc được thực hiện theo quy định về bảo hiểm thất nghiệp. Đây là quyết định được nhà trường đưa ra sau khoảng 3 tháng kể từ khi ông Sơn gửi đơn xin nghỉ việc.

Ông Lê Trần Ngọc Sơn là giáo viên tiếng Anh của Trường Tiểu học An Lợi. Trong quá trình giảng dạy tại đây, vì bức xúc nên ông Sơn đã làm đơn xin nghỉ. Lý do xin nghỉ việc được ông Sơn nêu là: "Công tác trong một cơ sở giáo dục, nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ".

Vụ việc cùng lá đơn đã gây dậy sóng mạng xã hội. Sau đó, Ban chấp hành Công đoàn nhà trường có đề nghị ông gỡ bỏ bài viết trên mạng. Nhưng ông cho rằng phải chứng minh việc ông làm sai phạm thì ông mới gỡ bỏ thông tin.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cắt giảm, đơn giản hoá trong 10 ngành nghề kinh doanh của Bộ Giáo dục
Thời sự- Hoàng Hà - 08:52 07/07/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---