--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thanh tra quy hoạch, đầu tư xây dựng các công trình điện

QUỐC TRỌNG - 18:35 08/03/2022

Sáng 8/3, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý, thực hiện quy hoạch và đầu tư xây dựng các công trình điện trong thời gian 85 ngày làm việc.

Thời kỳ thanh tra từ năm 2011 đến hết năm 2021. 

Đoàn thanh tra gồm 17 thành viên do ông Lê Quang Tiệp - Phó Vụ trưởng Vụ thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo kinh tế ngành (Vụ I - Thanh tra Chính phủ) làm trưởng đoàn. 

Quyết định này cũng đã được gửi tới UBND các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk, Bình Phước, Bạc Liêu và Đăk Nông. Đây là các địa phương vừa qua có sự phát triển năng lượng tái tạo, nhất là điện mặt trời, điện mặt trời mái nhà, điện gió...

Thanh tra Chính phủ cũng thành lập tổ giám sát hoạt động của đoàn thanh tra, gồm hai thành viên do bà Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng Phòng nghiệp vụ I - Vụ giám sát, thẩm định và xử  lý sau thanh tra (Thanh tra Chính phủ) làm tổ trưởng.

Trong thời gian qua, sự phát triển và bổ sung quy hoạch nhiều dự án năng lượng tái tạo, nhất là điện mặt trời, điện mặt trời mái nhà ồ ạt vừa qua đã gây ra quá tải nghiêm trọng cho hệ thống truyền tải điện.

Trước đó, từ năm 2020, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã nhiều lần yêu cầu Bộ Công Thương rà soát lại các dự án điện năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện mặt trời áp mái, điện gió). Năm 2021, Bộ Công Thương đã lập đoàn thanh tra các dự án điện tại một số địa phương, nhưng đến nay kết quả chưa được công bố.

  • Thanh tra việc quản lý và thực hiện Quy hoạch điện VII
    Hoàng Thiên - 09:35 01/03/2022
    Trong vòng 85 ngày làm việc Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật quản lý, thực hiện và đầu tư các công trình điện theo Quy hoạch điện VII, thậm chí là cả điều chỉnh Quy hoạch điện VII.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bình Dương: Hơn 35.000 căn cước công dân chưa tìm được chủ
Thời sự- Pv - 11:01 15/08/2022
Các bưu điện và công an địa phương chưa thể phát 35.326 thẻ căn cước công dân (CCCD) đến tay người dân vì chưa tìm được chủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---