--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Thêm 1 người tử vong sau tiêm văcxin COVID-19

THÚY NGA - 14:23 25/11/2021

Trong số 5 người bị sốc phản vệ do tiêm văcxin lại ghi nhận thêm 1 nữ công nhân ở huyện Nông Cống tử vong. Hiện còn 69 người đang được theo dõi tại bệnh viện.

Trưa ngày 25/11, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, người mới tử vong là công nhân Công ty TNHH giầy Kim Việt ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa), 30 tuổi.

Trước đó, ngày 23/11, nữ công nhân này cùng hàng trăm công nhân Công ty TNHH giày Kim Việt được tiêm văcxin Vero Cell để phòng COVID-19.

Như vậy, tính đến trưa nay 25/11 đã có 3 người tử vong sau khi tiêm văcxin Vero Cell, cả 3 đều là công nhân Công ty TNHH giày Kim Việt.

Hiện nay còn 9 người đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và 60 người theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống do phản ứng sau khi tiêm văcxin.

Sau khi xảy ra sự cố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo UBND huyện Nông Cống tạm dừng tiêm văcxin Vero Cell cho người dân trên địa bàn cho đến khi có chỉ đạo mới của cơ quan chuyên môn cấp trên.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh Thanh Hóa cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong gần 20 triệu đồng.

Huyện ủy, UBND huyện Nông Cống và Công ty TNHH giày Kim Việt đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với các gia đình có người tử vong; thăm hỏi, động viên bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống.

Trước mắt, huyện Nông Cống hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 50 triệu đồng, Công ty TNHH giày Kim Việt hỗ trợ 100 triệu đồng và xem xét hỗ trợ để nuôi con của nạn nhân tử vong cho đến 18 tuổi.


(0) Bình luận
Nổi bật