Trong nước

Thanh Hóa rà soát BĐS liên quan cựu Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng

  • Tác giả : Hải Ninh
Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa mới đây đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng rà soát tài sản bất động sản liên quan đến ông Tô Anh Dũng, cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.
Theo yêu cầu của Bộ Công an, Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, Văn phòng Đăng ký đất đai, các Chi nhánh trực thuộc rà soát tài sản bất động sản liên quan đến ông Tô Anh Dũng, cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.
Ngoài ông Tô Anh Dũng, còn hai bị can bị kiểm tra, rà soát bất động sản, gồm: Vũ Anh Tuấn (SN 1979), trú tại Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội; Phạm Trung Kiên (SN 1981), trú tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Đây là các bị can đã bị Cơ quan ANĐT - Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam về tội "Nhận hối lộ" trong vụ "chuyến bay giải cứu".
Thanh Hoa ra soat BDS lien quan cuu Thu truong Ngoai giao To Anh Dung

Các bị can Tô Anh Dũng, Vũ Anh Tuấn, Phạm Trung Kiên

Trên cơ sở rà soát bất động sản, Bộ Công an đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp tạm dừng toàn bộ các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, cầm cố, thế chấp đối với các bất động sản này.
Hiện, Sở TN&MT Thanh Hoá đã gửi văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, văn phòng đăng ký đất đai và các chi nhánh trực thuộc khẩn trương rà soát và cung cấp thông tin liên quan đến việc đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các cá nhân nêu trên.
Sở TN&MT Thanh Hóa cũng đề nghị các đơn vị liên quan sau khi rà soát, thì có văn bản, tài liệu cung cấp được dấu treo, giáp lai gửi về Sở TN&MT (qua Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hoá) trước ngày 15/12, để tổng hợp, cung cấp theo quy định.

>>> Mời độc giả xem thêm video Bắt quả tang thiếu úy Công an nhận hối lộ của người ghi đề

Nguồn: THĐT

Hải Ninh