--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thanh Hóa phát hiện 2 ca bệnh trong cộng đồng

KHÁNH THỦY - 06:10 15/10/2021

Tối ngày 14/10, thông tin từ CDC Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 2 ca bệnh trong cộng đồng.

Đây là 2 vợ chồng trong cùng gia đình tại thôn 3, xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn. Bệnh nhân được phát hiện qua xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện ACA Bỉm Sơn và được xác định dương tính bằng RT – PCR tại CDC Thanh Hóa ngày 14/9.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Bỉm Sơn, trong thời gian qua, hai người này đã đi tới nhiều địa điểm: Đi họp phụ huynh cho con tại Trường tiểu học Quang Trung, đi liên hoan, tới những nơi tập trung đông người.

Hiện trường hợp tiếp xúc gần là con gái của 2 bệnh nhân nói trên, sinh năm 2012 đã có kết quả test nhanh và PCR lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện chùm ca bệnh, cơ quan chức năng thị xã Bỉm Sơn đã tiến hành cách ly, lấy mẫu gửi CDC Thanh Hóa xét nghiệm sàng lọc.

Hiện thị xã Bỉm Sơn tiến hành phong tỏa 3 thôn, gồm thôn 3, 5, 6 của xã Quang Trung, Nhà máy VEAM Bỉm Sơn, các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh và tạm thời dừng hoạt động dạy và học tại trường tiểu học Quang Trung để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

PV


(0) Bình luận
Nổi bật
Xem xét cơ chế đặc thù cho tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn – ga Hà Nội
Công nghệ- Hoàng Thiên - 18:30 29/11/2021
Ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đề nghị xem xét cho phép UBND TP ban hành cơ chế đặc thù để tiến hành giải phóng mặt bằng đoạn đi ngầm dự án Nhổn-ga Hà Nội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---